บ้านสไตล์ญี่ปุ่น เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ด้านรูปทรง และการออกแบบที่เฉพาะตัว และมักจะหยิบเอาความมินิมอล หรือการเน้นความเรียบง่าย และโปร่งสบายมาใช้ในการออกแบบอยู่เสมอ

วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านไม้สไตล์มินิมอล มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอยากมีบ้านในฝันเป็นของตัวเอง ตามมาดูกันเลยจ้า

สำหรับบ้านไม้หลังนี้เป็นการผสมผสานความดั้งเดิม เข้ากับความโมเดิร์น โดยมีพื้นฐานการออกแบบด้วยสไตล์มินิมอลที่เน้นความเรียบง่าย จึงทำให้บ้านมีความโปร่งสบาย จากภายนอกเราจะเห็นเฉลียงกว้างแบบยกพื้นที่โดดเด่น ซึ่งเฉลียงลักษณะนี้เป็นดีไซน์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

 

ด้วยความกว้าง และโปร่งสบายของเฉลียงบ้าน จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี โดยสามารถติดตั้งเปลญวนไว้งีบในช่วงกลางวันของวันที่อากาศเย็นสบายได้อย่างสบายอารมณ์

 

โครงสร้างหลักของบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง ซึ่งมีการออกแบบที่มีพื้นฐานจากเทคโนโลยีป้องกันแผ่นดินไหว จึงมีความทนทานสูง บริเวณนี้เป็นห้องโถงหลักของบ้านที่มีเพดานยกสูง ภายในพื้นที่แบ่งส่วนการใช้งานอยากหลากหลายและเป็นสัดส่วน

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นสว่าง และอบอุ่นไปกับการตกแต่งของเพดานไม้และประตูบานเลื่อนกระจกใส พร้อมกับความสะดวกสบายของชุดโซฟา นอกจากนี้ยังมีเตาผิงไฟไว้คลายหนาวในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

 

ห้องน้ำยังคงไอเดียของความินิมอลเอาไว้ ภายในถึงดูโล่งและสบายตา แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครันเลยทีเดียว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านไม้สไตล์มินิมอล พร้อมเฉลียงสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ ช่างเป็นบ้านที่เหมาะกับการเป็นบ้านพักตากอากาศจริงๆ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจ และเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ ^_^

ที่มา : kotori-5to6

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?