กลับมาพบกันครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านหลังน้อยราคาประหยัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน แบบบ้าน Hm101-Rada ผลงานการออกแบบจาก The Hillside Design มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันบนพื้นที่กะทัดรัด ลองมาดูกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐมวลเบาฉาบทับด้วยปูน หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยวัสดุเมทัลชีทแบบกรุฉนวนหรือแบบโฟม ส่วนประตู หน้าต่าง เลือกใช้วัสดุกระจก เพื่อเชื่อมโยงบรรยากาศภายนอกและภายในเข้าไว้ด้วยกัน

 

มาชมตัวแบบแปลนกันบ้างครับ ภายในครบครันไปด้วยห้องโถง ห้องครัว และห้องรับแขก จัดห้องนอนและห้องน้ำแยกไว้ทางขวามือของตัวบ้าน ด้านหลังมีทางออกไปสู่เฉลียงหลังบ้าน

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยเพียง 38 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ราว 300,000 บาท นับเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หรือคู่รักเป็นอย่างยิ่งครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ