Hoang Oanh Villa บ้านสองชั้นสไตล์วิลล่าหรือบ้านตากอากาศจากประเทศเวียดนาม โดดเด่นทันสมัยด้วยรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม กับการออกแบบที่เน้นฟังก์ชันเพื่อการพักผ่อนเต็มรูปแบบ รายล้อมไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติและความเป็นส่วนตัว มีทั้งหมด 35 หลัง โดยบ้านแต่ละหลังนั้นจะมีพื้นที่กว้างถึง 325 – 377 ตร.ม. เลยทีเดียว

แนวคิดในการออกแบบคือการผสมผสานระหว่างรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และภูมิทัศน์ของธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็เน้นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยนชีวิตชีวา บ้านหลังนี้จึงมีลักษณะเป็นรูปทรงเรขาคณิต ที่มีการปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยไปตามอาคาร พร้อมด้วยฟังก์ชันเพื่อการพักผ่อนอย่างสระว่ายน้ำ สปา ห้องซาวน่า ฯลฯ

 

ลักษณะตัวบ้่านสองชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ไม้ และกระจก ให้ภาพลักษณธของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ทันสมัยอย่างชัดเจน ในส่วนพื้นที่ของบ้านพักจะประกอบไปด้วยสวนหน้าบ้าน และสระน้ำ ปกคลุมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิดที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

การตกแต่งภายในเน้นความหรูหราทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มเปี่ยม จัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างโล่ง ๆ เพื่อให้พื้นที่ดูกว้างขวางมากที่สุด เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ใช้เน้นความหรูหรามีระดับ

 

การเลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เป็นส่วนที่ช่วยให้ภายในบ้านได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ นอกจากนี้พื้นที่ภายนอกที่เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติกับพื้นที่อยู่อาศัยภายในที่หรูหราและเป็นส่วนตัว ยังสามารถกลมกลืนเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่พักผ่อนก็มีหลากหลาย ตั้งแต่ห้องนั่งเล่น เฉลียง สระน้ำ สวนหน้าบ้าน ฯลฯ โดยทุกส่วนถูกออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนนั้นยอดเยี่ยมที่สุด

 

สระน้ำหน้าบ้านที่สามารถว่ายน้ำได้อย่างเป็นส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศของท้องฟ้าและต้นไม้

 

ห้องนอนที่ถูกออกแบบอย่างกว้างโปร่ง พร้อมผนังและประตูกระจกที่เผยให้เห็นมุมนั่งเล่นในสวน

 

Hoang Oanh Villa คือบ้านแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบาย การใช้ธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งในพื้นที่อยู่อาศัย และการออกแบบพื้นที่พักผ่อนที่หลากหลาย ครบทุกความต้องการ นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างในการออกแบบบ้านเพื่อการพักผ่อนที่ดีทีเดียวครับ

ที่มา : flamingodailai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ