สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียเพื่อบ้าน และแบบบ้านตัวอย่าง ได้กันเป็นประจำแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ขนาดเล็กๆ ที่ดีไซน์ไว้ตามชานเมือง บ้านที่โดดเด่นในรูปทรง ช่วยสะท้อนการใช้ชีวิตได้ดีเยี่ยม ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

 

พื้นที่ภายนอกตัวบ้านนั้น สร้างเป็นลานโล่ง พร้อมสนามหญ้า และต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก ประตูเลื่อนบานใหญ่ ที่ใช้งานไม้ กั้นเอาไว้ก่อนเข้าตัวบ้าน ตกแต่งด้วยพรรณไม้ และต้นไม้ใหญ่เล็กๆน้อยๆ รอบบ้าน

 

ตัวบ้านตกแต่งเน้นคอนเซ็ป ในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ตกแต่งด้วยงานไม้ บนโครงสร้างเหล็ก และยังแต่งแต้มด้วยกระจกบานใหญ่ เน้นเอาแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยภายในอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโล่ง ที่สามารถปรับให้เป็นห้องนอนก็ได้ และมี 1 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านใน สร้างพื้นที่พักผ่อนรวมกันไว้กลางบ้าน ไม่มีผนังกั้นห้อง แชร์การใช้งานที่โปร่งโล่งน่าอยู่

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล โทนสีขาว ครีม พื้นไม้ลวดลายสวยงาม สลับไปกับผนังฉาบเรียบโทนสีขาวทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นรองรับการใช้งานเอาไว้ ลงตัวที่สุด

 

78 ตร.ม. ของพื้นที่ใช้สอยภายใน นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กๆ ใช้งบก่อสร้างที่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆนั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆได้เลย

 

ที่มา : Archdaily

 Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...