สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์นเมดิเตอร์เนียน ขนาดกลางๆ ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุจากธรรมชาติ รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า แบบเนินเขา ตกแต่งเพียงน้อยกับพื้นที่โล่ง รองรับการปลูกหญ้า หิน และไม้ยืนต้นเป็นแนวฉากหลังของตัวบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นน่าพักผ่อนเป็นที่สุด สมกับเป็นบ้านตากอากาศอย่างยิ่ง

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย คล้ายทรงกล่อง ผนังคอนกรีต โทนสีขาวทั้งหมด ประยุกต์ดัดแปลงมาจากบ้านตามประเทศกรีก และช่องแสง ประตู-หน้าต่าง จากงานกระจก และดูสวยงามและเข้ากันได้ดีกับแบบบ้านสมัยใหม่

 

ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอนในชั้นบน และมี 2 ห้องน้ำ แปลนบ้านแบบสตูดิโอ จัดวางได้อย่างเรียบง่าย ตามแบบฉบับของบ้านสมัยใหม่ และมีฟังก์ชันพื้นฐานครับครันตามความต้องการของครอบครัวขนากเล็กๆ มากกว่า

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นปูนขัดมัน ผนังฉาบเรียบสีขาวทั้งหลัง มีทั้งงานไม้เล็กๆน้อยๆ และงานเหล็ก สร้างความเป็นโมเดิร์นมินิมอล ดูเข้ากันการรูปทรงภายนอก และดูอบอุ่นเหมาะกับการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดกลางๆ ที่ 141 ตร.ม. ใช้งบก่อสร้างที่ไม่เกิน 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Homeworlddesign

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...