สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดเล็กๆ บ้านสวนที่ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย มาพร้อมกัยสวนสวย ตั้งอยู่ในแถบชานเมือง ดูน่าอยู่มาก เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

5-1

 

ตัวบ้านดีไซน์ไว้ในสวน และรายล้อมด้วยสนามหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นมาก และมีต้นไม้ตระกูลต้นปาล์ม ตกแต่งเพิ่มเติมริมตัวบ้าน

5-5

 

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ ยกพื้นจากสูงพองาม จึงใช้โครงสร้างคอนกรีต ผสมโครงสร้างไม้ เลือกใช้หลังคาจั่ว มุมต่ำๆ ชายคาสั้น ผนังขาวล้วน ตกแต่งเล็กน้อยด้วยกระจกใส ตามหน้าต่าง

5-2

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบคอมแพ็คโฮม ตกแต่งสวยงามและอบอุ่น ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาวบนโครงสร้างหลังคา ที่โชว์ให้เห็นอย่างชัดเจน

5-4

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 56 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆหลายๆ คน คงจะชอบ และเชิญนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ

ที่มา : Smallhouseswoon

5-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...