การออกแบบบ้าน รวมทั้งการตกแต่งบ้าน “โทนสีดำ” มักจะไม่ค่อยมีให้พบเห็นในบ้านเรา แต่ครั้งนี้ ในบ้าน ยังคงมีไอเดียตกแต่งบ้าน ในรูปแบบที่กล่าวมาข้างต้นนี้มาให้ชมกัน อาจจะมีไอเดีย เล็กๆน้อยๆ รอให้เพื่อนๆ หยิบจับไปปรับใช้กันได้ อย่าพึ่งมองข้ามบ้านหลังนี้ไปนะ ลองไปชมกันก่อน

4-6

 

ด้วยทำเลของบ้านที่อยู่ในป่า ตั้งอยู่ริมชายฝั่ง ที่มีแม่น้ำริมตัวบ้าน ต้นไม้ใหญ่รายล้อม ดูเข้ากับสไตล์ของบ้าน ที่ผู้ออกแบบนั้นเลือกใช้ แต่ถ้าจะปรับใช้ในบ้านเรา ต้องออกแบบบ้านหลังนี้ไว้ใต้ร่มเงาไม้สักหน่อย เพื่อความเย็นสบายในการพักอาศัย

4-1

 

รูปทรงกล่องของตัวบ้าน ในสไตล์โมเดิร์นเคบิน ผนังไม้โทนสีดำด้านทั้งหลัง และมีกระจกใสบานใหญ่รอบบ้าน บนโครงสร้างเหล็กในตัว ดูแปลกตา ไม่ซ้ำใคร

4-3

 

ออกแบบภายในไว้ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แปลนบ้านแบบสตูดิโอ ใช้พื้นที่ร่วมกัน เนื่องจากตัวบ้านมีพื้นที่ที่จำกัดเพียง 55 ตร.ม.

4-13

 

ยังคงตกแต่งด้วยสีดำแก่ภายใน ดูเท่ๆ แปลกตา ให้ความสุขุม แบบวัยผู้ใหญ่ทันสมัย นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่กำลังเป็นกระแส ตกแต่งตามร้านกาแฟ ร้านอาหารอีกด้วย

4-2

 

รับชมภายมุมอื่นๆ และไอเดียที่ไม่ได้กล่าวถึงกันต่อในด้านล่างกันให้จุใจ และหวังว่าบ้านหลังนี้ จะโดนใจเพื่อนๆชาวเว็บไม่น้อย และสามารถรับชมไอเดีย บ้านตัวอย่างหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Vipp

4-14 4-15 4-16

4-4
4-5
4-7
4-8 4-9 4-10 4-11 4-12

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...