สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านกลับมาพบกันอีกเช่นเคย และเราก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดียบ้านสวยๆ จากทุกมุมโลกมาฝากกัน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งในโทนสีดำดุดัน ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย AUX Architecture ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขา แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ตัวบ้านออกแบบให้มีหลังคารูปทรงหน้าจั่วสามระดับ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำ พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังกระจกใส ที่ช่วยให้บ้านโดดเด่น และโปร่งโล่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงชั้นสองสำหรับพักผ่อนอีกด้วย

 

พื้นที่ด้านหลังบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมลานกว้างสำหรับนั่งรับประทานอาหาร และสนามหญ้าและสวนหย่อมสีเขียว

 

พื้นที่ชั้นบนของบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เปิดโล่งสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามและร่มรื่นรอบด้าน

 

ห้องรับประทานอาหารภายในบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย ผนังห้องเป็นกระจกใสบานใหญ่ที่ให้ทัศนียภาพภายนอกที่สวยงาม ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องนอนออกแบบพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีพื้นที่สำหรับนอนพักผ่อน และมีอ่างอาบน้ำภายในห้อง ภายในห้องตกแต่งด้วยบรรยากาศในโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกโล่งสบาย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านที่สวยงามหลังหนึ่งเลยทีเดียว เพื่อนๆ อาจจะลองนำเอาไอเดียนี้ไปประยุกต์ในการออกแบบและตกแต่งบ้านของตัวเองดูกันได้นะครับ

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: AUX Architecture

ถ่ายภาพ: Marc Angeles – Unlimited Style Photography

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?