มาดูบ้านพักอาศัยอีกสักหลังครับ เป็นบ้านขนาดเล็กมาก ที่สามารถนำไปประยุกต์เป็น สตูดิโอ ออฟฟิศ บ้านตากอากาศ รีสอร์ท ก็ได้ ดูเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งfamily_affair-backyard-addition-portrait

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้ตีชิดสวยงาม มาพร้อมหลังคาเพิงขนาดเล็ก ชายคาสั้น แต่เน้นสีขาวในส่วนของหลังคาให้ดูน่ารัก ช่องเปิดประตูหน้าต่างที่ตรงฟังก์ชั่นการใช้งาน จังหวะที่พอดีกับการระบายอากาศ

family_affair-mahogany-siding-swing-set

 

ด้วยพื้นที่ใช้งานเพียงภายใน 20 ตร.ม. ฟังก์ชั้นจึงน้อยมาก มีแต่ห้องนอน ส่วนทำงานและห้องน้ำ แต่มีเฉลียงขนาดกว้างและสนามหญ้า ที่รองรับกิจกรรมตลอดทั้งวัน ดูเหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศ เอามากๆ

family_affair-backyard-addition-guest-house

 

ภายในตกแต่งได้น่ารักดีใช้สีขาวในผนังและฝ้าเพดาน เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นจากไม้ และผ้า ดูอบอุ่นให้อารมณ์พักผ่อนอย่างแท้จริง

family_affair-backyard-addition-restored-eero-saarinen-executive-chair

 

นับเป็นบ้านขนาดเล็ก ไอเดียดีๆ ดีไซน์เรียบอีกหนึ่งหลัง และถ้าใครๆสนใจละก็ แนะนำให้ปลูกบ้านไว้กลางสวน หรือที่ร่มสักนิด เพื่ออุณหภูมิที่เย็นลง อ้อเกือบลืมบอกไป งบประมาณไม่เกิน 1.5-2 แสนบาท

ราคานี้ก็ไม่รวมของตกแต่งอาจเป็นเพราะวัสดุจากไม้แท้ จึงมีราคาสูงหน่อย เมื่อเทียบกับขนาดของบ้านที่ได้รับ ส่วนใครมีวัสดุอื่นๆละก็ นำมาประยุกต์ได้ตามสบายครับ เชิญชมแปลนกันต่อได้เลย

ที่มา Dwell
family_affair_backyard-addition-fold-up-desk

family_affair-backyard-addition-stone-retaining-wall

 

family_affair-backyard-addition-outdoor-shower

family_affair-backyard-addition-floor-plan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...