บ้านในสไตล์ร่วมสมัย มักได้รับความนิยมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากดีไซน์การตกแต่งที่ทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิต และสะท้อนลักษณะเฉพาะตัวได้อย่างอบอุ่น น่าอยู่

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสวน สไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งภายในได้อย่างอ่อนโยน จากประเทศสหรัฐอเมริกา หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านอยู่ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้สีโทนอ่อน เน้นความเรียบง่าย แต่เพิ่มความสดชื่นด้วยสนามหญ้าสีเขียว และดอกไม้สีสันสดใส เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้าน รวมถึงมีชานบ้านเพื่อการพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

การตกแต่งภายใน เพดานสูงสีขาว ผนังก็สีขาวเช่นเดียวกัน จึงเลือกใช้สีเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย ห้องนี้เน้นใช้สีดำ และโทนสีน้ำตาลเข้าตัดกัน เพื่อให้ห้องไม่ดูจืดชืดจนเกินไป และติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนสุดเรียบหรู น่ารัก ด้วยการเลือกตกแต่งหัวเตียงด้วยผ้าสีม่วง มีฟูก ปูด้วยผ้าลวดลายสวยงาม ติดตั้งไฟซาลาเปาให้บ้านดูอบอุ่น พร้อมประตูกระจกแต่งขอบขาวบานใหญ่ ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายมากขึ้น

 

ห้องน้ำโทนขาว แยกส่วนเปียก และแห้ง มีอ่างอาบน้ำขึ้นรูป ผนังใช้กระเบื้องสีขาวเพื่อให้เช็ดคราบออกได้ง่าย เพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติด้วยกระจกใสแบบขุ่น มีตู้สำหรับเก็บของใช้ในห้องดูเป็นระเบียบน่าใช้งาน

 

ชานบ้านมีการทำหลังคาระแนงไม้ เปิดโล่ง ให้บรรยากาศ ธรรมชาติสุดๆ พื้นตกแต่งด้วยหิน มีเก้าอี้ และโซฟา สำหรับนั่งพักผ่อน จิบกาแฟยามบ่ายได้อย่างภิรมย์

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่ และมีพื้นที่ใช้สอยที่ครบทุกฟังก์ชัน รวมถึงธรรมชาติที่ร่มรื่น หากใครกำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่แล้วล่ะก็ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : zillow

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^