พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มาดูแบบบ้านขนาดเล็ก รูปทรงและวัสดุในสไตล์บ้านแถบเมดิเตอร์เรเนียน สีสันที่ร้อนแรง ดึงดูสายตา น่าอยู่ ตกแต่งภายในให้ฉีกออกไปในรูปแบบโมเดิร์น ที่เน้นการใช้งาน และดูสบายอารมณ์ เราไดชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

sauquet-arquitectes-converted-stable-terrace-via-smallhousebliss

 

รูปทรงภายนอกเป็นบ้านหลังตาจั่ว เอิร์ธโทน ใช้สีส้มสดตัวผนังปูน และอิฐโชว์แนว เข้ากับหลังคากระเบื้องสีส้ม เน้นอารมณ์แบบบ้านเมดิเตอร์เรเนียน ใช้ช่องเจาะช่องเปิดแบยสมัยใหม่จากกระจก เน้นมุมมองที่สวยงามอีกด้วย ภายนอกยังมากับเฉลียง เป็นฟังก์ชั่นพิเศษ เข้ากับบ้านประเภทนี้ เพราะยังช่วยให้ได้เทควิว และเน้นการพักผ่อนที่ผ่อนตลายอีกด้วย

sauquet-arquitectes-converted-stable-living2-via-smallhousebliss

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ใช้อิฐตกแต่งให้มีลวดลาย สวยงาม และเน้นความอบอุ่นจากวัสดุและโทนสี หลังคาจั่วที่เรียบง่าย เข้ากันได้ดี และเหมาะกับบ้านประเภทนี้มาก

sauquet-arquitectes-converted-stable-kitchen-to-living-via-smallhousebliss

 

ตกแต่งภายในบ้านแบบโมเดิร์น พื้นไม้ลวดลายเอกลักษณ์ ตัดกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบ สีขาวสว่าง ตกแต่งเพิ่มเติมกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในส่วนของครัว เน้นการใช้งานที่สะดวกและสะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ชุด แบบไม้ผสม ในส่วนของห้องโถงรับแขก นั่งเล่น ดูมีความสวยงาม ปนความน่ารัก โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้น่าอยู่เอามากๆ

sauquet-arquitectes-converted-stable-kitchen1-via-smallhousebliss

 

แบบแปลนคล้ายสตูดิโอ คือการใช้ฟังก์ชั่นร่วมกัน แทนการกั้นผนัง ผลักห้องนอนและส่วนรับแขกไว้ด้านใน ให้รองรับกับกิจกรรมบนเฉลียง และเพื่อเทคมุมมองที่ดีอีกหนึ่งไอเดียเช่นกัน

sauquet-arquitectes-converted-stable-living1-via-smallhousebliss

 

พื้นที่ภายในบ้านไม่รวมโรงรถและเฉลียง 36 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ทว่า ยิ่งเล็กเท่าไหร่ยิ่งตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นยิ่งสวย เพื่อนๆสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ ไปต่อยดกันได้ หรือประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท หรือแบบออฟฟิศก็ได้ แล้วแต่ไอเดียของเพื่อนๆกันเลย
ที่มา Smallhousebliss

sauquet-arquitectes-converted-stable-floorplan-via-smallhousebliss

sauquet-arquitectes-converted-stable-bathroom-via-smallhousebliss

 

sauquet-arquitectes-converted-stable-bedroom-via-smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...