ชีวิตติดล้อ!! มาชม “TerraCross” รถบ้านเคลื่อนที่ได้ ดีไซน์อบอุ่นน่าอยู่ พร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน

terracross home on wheel (1)

เทรนด์การใช้ชีวิตใน “รถบ้าน” เรียกได้ว่ากำลังมาแรงในต่างประเทศกันเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัย หลบฝนและบังแดดแล้ว คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้รถบ้านพิเศษกว่าบ้านธรรมดาก็คือ สามารถเคลื่อนที่เดินทางไปตามถนนได้ เป็นการใช้ชีวิตแบบผจญภัยที่น่าสนุกทีเดียวเลยล่ะ

terracross home on wheel (2)

ซึ่งบริษัท UNICAT ก็ได้ทำการออกแบบสร้างรถบ้านที่มีชื่อว่า “TerraCross” ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนกับรถบรรทุกสีขาวทั่วไป แต่ภายในนั้นมีความครบครัน ฟังก์ชั่นการใช้งานรองรับทุกแง่มุมของการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะพักผ่อน ทำงาน ทำอาหาร หรือแม้แต่ระบบห้องน้ำก็ยังมีให้ใช้งาน

Advertisement

สำหรับเจ้ารถบ้านเคลื่อนที่นี้ มีขนาดกว้าง 2.3 เมตร ยาว 4.6 เมตร และสูง 2.1 เมตร บริเวณภายในปูพื้นด้วยไม้ ผนังและส่วนเพดานเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อให้ดูโปร่งโล่ง สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิต

terracross home on wheel (3)

องค์ประกอบต่างๆ ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นที่เป็นมุมโซฟา เชื่อมต่อกับเตียงนอนบนชั้นลอย มีห้องครัวสำหรับทำอาหารอยู่ภายในตัว ส่วนห้องน้ำจะถูกแยกไว้เป็นส่วนตัว สามารถเข้าได้โดยผ่านประตูจากห้องนั่งเล่น

terracross home on wheel (5)
terracross home on wheel (4)

บ้านที่สามารถเคลื่อนที่ได้คงจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คน คงจะดีไม่น้อยหากมีวันหยุดยาวและได้ท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ด้วยรถบ้านเช่นนี้ ในบ้าน ก็หวังว่าในอนาคตอันใกล้ เทรนด์การใช้ชีวิตรถบ้านจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นะ งานนี้คงจะถูกใจชาวแบ็คแพ็คเกอร์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา : freshome

terracross home on wheel (6)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...