โทนสีต่างๆ สามารถบอกถึงความรู้สึก และลักษณะนิสัยของเราได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะขอยกตัวอย่างโทนสีเขียวซึ่งได้รับความชื่นชอบจากหลายๆ ท่านไม่น้อย สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของการเจริญเติบโต ความยุติธรรม และความปลอดภัยเมื่อนำมาแต่งเข้ากับบ้านแล้วจะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น และอิ่มเอม ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านตัวแอลสีเขียว พร้อมสวนพักผ่อน มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามไปดูกันเลย

บ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาตีเกล็ดเรียงสวย มีชานระเบียงบ้านยาวตรงด้านหน้า หลังคาทรงหน้าจั่วสีเทาเข้มเข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ด้านหน้าจัดสวนสีเขียว ดูสดชื่น เพิ่มสีสันให้ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี และมีการปูพื้นหญ้าสีเขียวขจีเต็มสนาม เหมาะแก่การพักผ่อนแบบสุดๆ

 

ลองเข้ามาดูในตัวบ้านกันค่ะผนัง เพดาน ทาสีขาวดูสะอาดตา ประตูและหน้าต่างใช้กระจกใส ให้แสงลอดผ่านเข้าตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง มีชั้นวางไม้สีอ่อน สามารถนำเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งได้ง่ายเพราะโทนห้องเข้าได้กับทุกสี

 

ในส่วนของห้องครัวผนัง เพดานทาสีขาวเรียบ ตัวเคาน์เตอร์และบานตู้เก็บของใช้สีแดงสดใส ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ท๊อปครัวยังคงเป็นสีขาวเพื่อให้เข้ากับตัวห้องได้อย่างลงตัว เหมาะแก่การสร้างสรรค์อาหารในทุกๆ มื้อ

 

เข้ามาดูห้องน้ำกันบ้าง ผนังใช้สีครีม เข้ากับผ้าม่านลูกไม้สีขาวน่ารักปูกระเบื้องสีฟ้า ส่วนสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าใช้สีขาวเรียบแต่ดุดีน่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอบที่ครบครัน หากเพื่อน ๆ สนใจ เชิญ ชมรายละเอียดแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันค่ะ

ที่มา : mortland

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^