ทักทายกันอีกครั้งเป็นประจำครับผม สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บ Naibann วันนี้เรามีแบบบ้านคันทรี ประยุกต์ให้ทันสมัย สะท้อนรสนิยมของผู้ใช้งาน

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า มาพร้อมสวนอังกฤษ ตกแต่งเพียงเล็กน้อยพองาม ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต รองรับหลังคาทรงจั่วสีเข้มที่มาพร้อมช่องแสงสกายไลท์ คุมสี 3สี ขาว เทา และน้ำตาล บ้านหลังนี้จึงดูอบอุ่นและภูมิฐานไปในตัวwizualizacja_1_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

การเจาะช่องเปิดหน้าต่างที่เป็นไปตามฟังก์ชั่นภายใน และยังใช้โลหะในการนำมาดีไซน์ราวระเบียงหรือส่วนตกแต่งอื่นๆ

wizualizacja_2_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

แปลนบ้านออกแบบมาได้เป็นสัดส่วน รวมพื้นที่ใช้งานมีมากถึง 325 ตร.ม. มีชั้นใต้ดิน และชั้นใต้หลังคาอีกด้วย มิติภายในบ้านจึงดูแปลกตา แนะนำให้ตกแต่งภายในโดยใช้สีสันจากธรรมชาติ เช่นสีน้ำตาลจากอิฐโชว์แนว หรือพื้น ผนังไม้ สีเทาจากพื้นหิน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในบางส่วน เพื่อฟังก์ชั่นที่ลงตัวelewacja_1_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

 

ของตกแต่งชิ้นเล็กสีสันสดุดตา ดูจะเหมาะมากในการนำมาตกแต่ง เพราะทำให้บ้านมีชีวิตชีวา เพิ่มลูกเล่นได้ดี

elewacja_2_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

นับเป็นบ้านอีกหลังที่ออกแบบได้สวยงาม ถ้าใครสนใจละก็ แนะนำให้ออกแบบให้มีขนาดเล็กลง ชายคายาวขึ้น และเลือกใช้วัสดุทดแทน เพื่อประยุกต์เข้ากับสภาพอากาศของบ้านเรา และประหยัดงบประมาณไปในตัว เชิญชมภาพอื่นๆพร้อมแบบแปลนบ้านกันต่อได้เลยครับ

ที่มา Pracownia-projekty.dom.pl

elewacja_3_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

elewacja_4_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 


rzut_1_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

rzut_2_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

rzut_3_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

przekroj_4_dom_przy_cyprysowej_47_ce

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...