สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านร่วมสมัยสุดอาร์ต ตัวบเ่นประกอบด้วยปูนและเศษไม้เหลือใช้ แต่งแต้มหลากหลายสีสัน โครงสร้างโดดเด่นและดีไซน์ภายในสะท้อนผลงานศิลปะ เป็นผลงานที่ได้รับการออกแบบโดย Brahma-Architects เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่มีทำเลที่ตั้งอยู่ Hofit ประเทศอิสราเอล ดีไซน์โดยรวมตกแต่งแบบสไตล์คอนเทมโพรารี ผนังด้านหน้าก่อสร้างจากเศษไม้รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีแดง เขียว ฟ้า และขาว ประกอบขึ้นจนกลายเป็นหลังคาปกคลุมบริเวณพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้าน

 

พื้นที่แห่งนี้เป็นสตูดิโอสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ และบางครั้งก็จัดเป็นงานแสดงภาพวาดต่างๆ ไปในเวลาเดียวกัน จึงได้มีการออกแบบตัวสตูดิโอให้ดูโด่ดเด่นน่าสนใจ และให้มีดีไซน์ที่ความสอดคล้องไปกับผลงานศิลปะที่ถ่ายทอดออกมา

 

บริเวณทางเข้า เปรียบดังเช่นเวทีเปิดตัวงาน โครงสร้างไม้หลากสีสันเปิดโล่งตรงด้านหน้า ให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ภายใน คุมโทนพื้นทีภายในให้ดูอบอุ่น แต่ก็แฝงไปด้วยความสวยงามสบายตาไปในเวลาเดียวกัน

 

ภายในมีลักษณะคล้ายกับกล่องสี่เหลี่ยมขนาดกลาง ตัวไม้เชื่อมต่อกันเข้ามายังผนังด้านใน ส่วนประตูที่ใช้จะเลือกเป็นประตูกระจกใสบานใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาด้านในได้อย่างเต็มที่ และทำให้ห้องเล็กๆ นี้ ดูไม่อึดอัด คับแคบจนเกินไป

 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ใช้เป็นแบบยึดผนังโดยใช้เป็นวัสดุไม้เป็นหลัก เพื่อให้สีสีนและรูปทรงดูกลมกลืนไปกับผนัง

 

ถัดไปห้องด้านในจะพบกับมุมนั่งพักผ่อนขนาดย่อม จัดวางเบาะนอนแนวยาว ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงครึ่งวงกลมสีสดใส

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งบ้านที่น่าสนใจมากเลยล่ะค่ะ บ้านที่ประกอบขึ้นจากเศษไม้เก่า นอกจากจะสร้างประโยชน์ให้กับไม้เหลือใช้แล้ว ยังสามารถนำมาตกแต่งสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะและสตูดิโอที่มีสีสันสวยงามสะดุดตาได้อีกด้วย

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ ^_^

ที่มา : homedesignlover

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)