ลองมาชมทางเลือกการซื้อของสร้างบ้านที่น่าสนใจกันครับ ในคราวนี้จะเป็น หลักการซื้อไม้สังห์เคราะห์ เพื่อให้บ้านคงความสดของสีสัน ให้คงทนไม่ซีดจาง บทความที่น่าสนใจจาก ตราช้าง ครับ


 

หลักการเลือกซื้อไม้สังเคราะห์เพื่อให้บ้านคงความสวยงามไม่ซีดจาง 

บางคนอยากมีบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้เพราะไม้มักมีเสน่ห์ส่งเสริมให้บ้านสวยงามดูธรรมชาติหรือจะนำไปตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นก็ยังได้คงเป็นเพราะว่าบ้านสไตล์ธรรมชาติหรือบ้านที่ทำจากไม้นั้นให้ความรู้สึกอบอุ่นคลาสสิคและปราณีตทั้งยังแสดงถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีแต่จะติดก็ตรงที่ว่านับวันไม้จริงนั้นหายากขึ้นเรื่อยๆซึ่งส่งผลทำให้บ้านไม้มีราคาแพงตามไปด้วยและหลายครั้งก็ต้องตัดใจไม่ใช้ไม้เนื่องจากกลัวว่าไม้จะไม่คงทนถ้าใช้ไม้จริงก็เสี่ยงต่อการผุกร่อนปลวกขึ้นแต่ถ้าใช้ไม้สังเคราะห์ก็กลัวสีไม่คงทน

 

1

 

 

เพื่อบ้านไม้ที่สวยงามคงทนจึงแนะนำหลักการง่ายๆในการเลือกซื้อไม้สังเคราะห์โดยให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตของไม้สังเคราะห์นั้นๆเช่นไม้สังเคราะห์ตราช้างสมาร์ทวูดมีความสวยงามเสมือนไม้จริงทั้งลวดลายและสีสันซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยในการสร้างอารมณ์อบอุ่นได้เช่นเดียวกับไม้ธรรมชาติเพราะผลิตด้วยเทคโนโลยีคัลเลอร์ล็อก (Color Loc)ที่จะช่วยล็อกทุกโมเลกุลสีให้ติดแน่นบนเนื้อไม้ด้วยเทคนิคการพ่นสีแบบพิเศษถึง3 ชั้นที่พัฒนามาเพื่อไม้สังเคราะห์โดยเฉพาะทำให้สีสวยเป็นธรรมชาติทั้งยังทนทานไม่ลอกล่อนคงความงามได้ยาวนานยิ่งกว่าไม้สังเคราะห์ชนิดอื่น

 

2

 

 

นอกจากจะสีสวยทนทานแล้วก็ยังมีหลากหลายสีให้เลือกสรรทั้งสีสักทอง, สีมะค่า, สีงาช้าง, สีฟ้าใส, สีโอ๊คแดงฯลฯอีกทั้งยังมั่นใจได้ในเรื่องของความแข็งแรงเพราะไม้สังเคราะห์ตราช้างสมาร์ทวูดผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยมผ่านเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยภายใต้มาตรฐานตราช้าง

 

3

 

 

4

 

 

การมีบ้านไม้สวยๆในสมัยนี้ไม่ยากอีกต่อไปลองเลือกลวดลายไม้และสีสันที่คุณชอบให้กับบ้านในฝันของคุณคลิกไปได้ที่ trachang.co.th/Wood.aspx

 

ที่มา : Trachang

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ