กลับมาพบกับ ในบ้าน และแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้ขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์จากประเทศอินโดนีเซีย ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิก Andy Rahman เป็นบ้านที่สร้างความสวยงามโดดเด่นด้วยวัสดุดิบเปลือยอย่างปูนเปลือย อิฐโชว์แนว และเหล็กสีดำ ตามมาชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า I-House ซึ่งผู้ออกแบบตั้งใจใช้ตัว I เพื่อสะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนของบ้าน ที่เปรียบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยกับบ้านให้เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

 

บรรยากาศยามเย็น

 

เส้นสายของตัวบ้านมาในรูปแบบเรขาคณิตตามฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์น ภายนอกมีรายละเอียดของงานปูนเปลือย และผนังสีขาว ด้านหน้ามีลักษณะเปิดโล่งเป็นโรงจอดรถปูนเปลือยใต้ชายคา ส่วนภายนอกรั้วมีการจัดแปลงต้นไม้น่ารักๆ อยู่ด้วย

.

 

เดินเข้ามาในเขตรั้วบ้าน จะพบกับโซนพื้นที่สวนหน้าบ้าน จัดเป็นสวนหินเล็กๆ ที่ดูเนี้ยบสุดๆ ปูพื้นทางเข้าด้วยคอนกรีตเปลือยลวดลายตาราง เป็นมุมพักใจที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ผนังรั้วสร้างความโดดเด่นด้วยการวางอิฐบล็อคแบบไม่เท่ากัน

 

ติดกับส่วนหน้าของตัวบ้านคือเฉลียงไม้ เชื่อมกับสวนสี่เหลี่ยมเล็กๆ โดยตรง ตกแต่งผนังส่วนหน้าด้วยลวดลายไม้เล็กน้อย

 

เข้ามาชมส่วนต่างๆ ภายในบ้านกันเลย ภาพนี้คือห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหาร มาพร้อมกับผนังกระจกที่เผยให้เห็นวิวธรรมชาติสีเขียวที่อยู่ภายนอก

.

 

ห้องนั่งเล่นที่มาในรูปแบบดิบๆ สะท้อนกลิ่นอายของอินดัสเทรียลลอฟท์จากผนังอิฐโชว์แนวสีขาว ผนังปูนเปลือย และพื้นปูนเปลือย แทรกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แนววินเทจ นับเป็นห้องนั่งเล่นที่ดูเสน่ห์ไม่น้อย

 

ในส่วนของห้องครัว จัดสรรฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครันและเรียบง่าย ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัว L พร้อมที่ดูดควันเพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นอาหารกระจายวนไปทั่วห้อง

 

ทางขึ้นสู่ชั้นสอง มีตู้เก็บของที่เป็นชั้นวางบิวท์อินติดอยู่ด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้าน I House หลังนี้ เรียกได้ว่าทั้งดิบทั้งสวยจริงๆ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : andyrahmanarchitect

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ