กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย และเราก็พลากที่จะเฟ้นหาไอเดียบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์มาฝากเพื่อนๆ และวันนี้เราก็มี กระท่อมไม้สไตล์คันทรี ที่ตกแต่งด้วยโทนสีที่เข้มกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้าง ได้อย่างสวยงามลงตัว ผลงานการออกแบบโดย Pluspuu ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบโครงสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง จึงให้ความสวยงามตามแบบฉบับคันทรี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำ ผสานกลมกลืนไปกับสีสันของธรรมชาติได้อย่างลงตัว หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว เพื่อลดการทับถมของหิมะในช่วงฤดูหนาว

 

ผนังด้านหน้าออกแบบในลักษณะกระจกใสบานใหญ่ ให้ทัศนียภาพภายนอกได้อย่างสวยงามภายในออกแบบเป็นมุมนั่งเล่นพร้อมเตาผิงที่ให้ความอบอุ่นได้อย่างสบาย

 

ไม่ไกลจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัวในสไตล์โมเดิร์น ผนังและพื้นบ้านตกแต่งด้วยไม้เนื้ออ่อน ที่ให้โทนสีน้ำตาลอ่อนให้บรรยากาศที่แสนอบอุ่น

 

พื้นที่ชั้นใต้หลังคาตกแต่งให้เป็นมุมดูโทรทัศน์ที่เป็นส่วนตัวอีกมุมหนึ่ง สามารถชมภาพยนต์ และกีฬาได้อย่างสะดวกสบายปราศจากการรบกวน

 

กระท่อมไม้สไตล์คันทรีหลังนี้เป็นไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว แม้จะเป็นการออกแบบเพื่อพื้นที่เขตหนาว แต่ด้วยลักษณะของบ้านในลักษณะนี้ก็สามารถสร้างขึ้นได้ในเขตร้อนแบบเมืองไทยได้ดีไม่แพ้กัน หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Pluspuu

ถ่ายภาพ: Samuli Miettinen

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?