กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งแนวโมเดิร์น โครงสร้างรูปทรงตัวแอล ลงตัวไปกับวัสดุไม้สีอ่อน พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ก่อตั้งบนพื้นที่ธรรมชาติ เป็นผลงานจาก ATELIER ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

เรามาเริ่มที่การตกแต่งภายนอกกันก่อนดีกว่าค่ะ ตัวบ้านยกพื้นต่ำ มีโครงสร้างรูปทรงตัวแอล ก่อผนังอิฐฉาบปูนเติมเต็มความเรียบง่ายและความสวยงามสะอาดตาด้วยโทนสีขาว ซึ่งรับกับโครงไม้ของเฉลียงและพื้นผิวหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี ในส่วนของหลังคาเลือกใช้เป็นหลังคาทงเพิงหมาแหงนไล่ระดับ ให้ดีไซน์ที่ดูทันสมัยมากขึ้น

 

เข้ามาภายในจะพบกับความอบอุ่นโทนสีสบายตา เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์และโครงสร้างส่วนใหญ่ประกอบขึ้นจากไม้เป็นหลัก อีกทั้งเป็นการเชื่อมโยงการตกแต่งภายในให้เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติภายนอก เพิ่มพูนความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

สำหรับมุมพื้นที่ใช้งาน มีการจัดแบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมีมุมทัวครัวอยู่ด้านใน เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ผสมผสานเข้ากับแสงไฟสลัวจากโคมไฟทรงกลมดีไซน์มินิมอล ให้ทั้งความสงบและความเรียบง่าย สร้างบรรยากาศการใช้ชีวิตที่ดูผ่อนคลาย ง่ายๆ สบายใจ

 

บ้านหลังนี้ได้ใช้ข้อดีจากพื้นที่ป่าเขาโดยรอบ โดยการติดตั้งช่องรับแสงไว้ใต้หลังคาและตามมุมต่างๆ เพื่อเปิดให้แสงและลมจากธรรมชาติสองผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

พื้นที่ใช้งานโดยรวมอยู่ที่ 135.73 ตารางเมตร เป็นบ้านเล่นระดับรูปทรงตัวแอลที่มีมุมใช้งานครบครันและคล่องตัว บวกกับเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในด้วยไม้ ซึ่งสะท้อนกลิ่นอายแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ในบ้าน หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : ateliern

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)