กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสองชั้นสไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นการตกแต่งเรียบง่ายแบบมินิมอล โทนสีขาวสว่าง เฟอร์นิเจอร์ทำจากวัสดุุธรรมชาติน้อยชิ้น ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง แต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่นน่าอยู่ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Sunny Days ตั้งอยู่ที่เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ตัวบ้านมีลักษณะเป็นรูปทรงตัว F ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับผนังไม้สีเข้มบางส่วน พร้อมบันไดบ้านก่อปูนกรุกระเบื้องแผ่นเล็กสีเขียว ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน

 

ด้านบนจะเป็นหลังคาแนวราบ คล้ายกับตึกแถวทั่วไป บริเวณชั้นสองมีระเบียงยาวกันรั้วเหล็กสีดำ จัดเป็นมุมชมทิวทัศน์รับบรรยากาศสบายๆ นอกบ้าน

 

ภายในแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่างตา ตัดกับสีของพื้นไม้สนแบบแข็ง เฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อิน และของประดับดีไซน์เรียบง่ายสีดำ ซึ่งแต่ส่วนของบ้านจะมีการตกแต่งแบบเดียวกันทั้งหลัง เพื่อสร้างดีไซน์ที่เชื่อมกันระหว่างพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน

 

ห้องโถงกลางแบ่งพื้นที่ไร่ระดับ ส่วนล่างเป็นห้องนั่งเล่น พร้อมจัดวางโซฟาเข้ามุม ส่วนด้านบนเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร และเคาน์เตอร์บาร์ไว้สำหรับรับรองแขก จากในภาพจะสังเกตได้ว่าชั้นสองจะสร้างแบบไม่เต็มพื้นที่ ทำให้เกิดช่องว่างเป็นชั้นลอย ที่แสงสามารถสองผ่านเข้ามายังพื้นที่ชั้นล่าง เพิ่มความสว่างให้กับห้องนี้ได้อีกเท่าตัว

 

ในส่วนของพื้นที่ทำครัว ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายรังผึ้งสีเหลืองอ่อน มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ครัวไม้ปิดท็อปสแตนเลส เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด อีกทั้งยังมีการติดตั้งเครื่องดูดควัน ช่วยป้องกันปัญหากลิ่นอาหารรบกวนภายในบ้าน

 

ขึ้นมายังชั้นบนจะพบกับห้องนอนใหญ่สีขาวสะอาดตา ตัดกับสีพื้นไม้ โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งแบบน้อยชิ้น สร้างบรรยากาศสบายๆ ให้กับห้องนี้ได้เป็นอย่างดี

 

อีกฝั่งเป็นเตียงนอนอยู่ชิดริมหน้าต่าง พร้อมติดตั้งผ้าม่านไว้สำหรับกั้นแบ่งฝั่ง เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

ห้องน้ำยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งเรียบง่าย เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้ประดับขนาดเล็ก ทำให้ห้องน้ำแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

.

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งบ้านขนาดกลาง ที่เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ‘น้อยแต่มาก’  ตรงตามคอนเซ็ปต์บ้านสไตล์มินิมอล ทั้งอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ ในบ้าน เชื่อว่านี่คงเป็นแบบบ้านในฝันสำหรับใครหลายคนเลยล่ะ เพื่อนๆ ว่าไหมคะ?

ที่มา : hughome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)