แบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์น สร้างบนพื้นที่เนิน โอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว และพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ สไตล์โมเดิร์น รูปทรงเก๋ไก๋ ทันสมัย ผลงานจากประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างบนพื้นที่เขา ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ สร้างบนพื้นที่เนินเขา รายล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่มากมาย ผนังบ้านใช้ไม้ฝาขัดเงาสวย มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมการตกแต่งกระจกใสช่วยในการถ่ายเทอกาศ และแสงได้เป็นอย่างดี

 

ด้านหน้ามีลานบ้านขนาดกว้างขวาง และมีชานบ้านไม้ยื่นออกมาอีกส่วน สำหรับจัดมุมพักผ่อน เก้าอี้นั่งเล่น เพื่อต้อนรับแขก หรือจัดกิจกรรมปาร์ตี้ได้อย่างมีความสุข

 

สำหรับการออกแบบภายในจะเน้นที่การโชว์พื้นผิวของไม้ สวยงาม และผนังใช้หินสีเทาตกแต่งได้อย่างมีมิติ ติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มความอบอุ่น ให้พักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ห้องครัวขนาดพอดี โชว์เสน่ห์งานไม้ในแบบรัสติกมีเคาน์เตอร์ทำครัว และเคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์ สำหรับทานอาหารมื้อว่างอีกด้วย พร้อมตู้ชั้นลอยสำหรับวางของใช้ในครัวได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

ห้องพักผ่อนขนาดโล่งกว้าง ด้วยโซฟาสีน้ำตาลยาว เชื่อมต่อกับห้องครัวได้อย่างลงตัว รอบตัวบ้านเป็นกระจกใส ให้เห็นบรรยากาศภายนอกได้ชัดเจน เพิ่มอรรถรสในการพักผ่อน หย่อนใจอย่างดีเยี่ยม

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบมาให้เข้ากับธรรมมชาติ และการพักผ่อนได้อย่างเหมาะสม ลงตัวเป็นที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : suvaco

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^