สำหรับขั้นตอนการสร้างบ้านนั้น นอกจากเรื่องโครงสร้างที่เราต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษแล้ว การปูพื้นกระเบื้องในบ้านก็มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญมากและขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ การยาแนวพื้นกระเบื้อง นั่นเอง

เพราะเมื่อได้ทำการปูพื้นกระเบื้องแล้ว จะมีช่องว่างเล็กๆ ปรากฎอยู่ระหว่างกระเบื้องแต่ละแผ่น หากไม่ทำการยาแนวกระเบื้อง ก็จะทำให้พื้นบ้านดูไม่เรียบร้อย เหมือนกับบ้านที่สร้างไม่เสร็จ ซึ่งกาวยาแนวนั้น คือกาวที่มีความยืดหยุ่นสูง

โดยเราจะใช้ตัวกาวอัดเข้าไประหว่างช่องว่างของกระเบื้องแต่ละแผ่น มีหน้าที่คอยรองรับการยืดหดตัวของแผ่นกระเบื้อง และช่วยทำให้พื้นกระเบื้องเชื่อมต่อกันอย่างสนิทแนบเนียน สร้างความกลมกลืนระหว่างกระเบื้องแต่ละแผ่น ให้พื้นบ้านดูสวยงามเรียบร้อย

 

ซึ่งในการเลือกกาวยาแนว หลายคนอาจจะให้ความสำคัญกับปริมาณของผลิตภัณฑ์เป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว กาวยาแนวที่คุ้มค่านั้น คือกาวยาแนวที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ในปริมาณที่น้อยกว่า หรือเรียกง่ายๆ ว่า กาวยาแนวที่ เล็กแต่แรง นั่นเองล่ะครับ

 

โดยเฉพาะหากเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ที่มีร่องเล็กมากเพียง 0.2-5 มิลลิเมตร การเลือกกาวยาแนวจะต้องเป็นกาวที่สามารถแทรกซึมและยึดเกาะระหว่างร่องกระเบื้องได้อย่างไหลลึกเต็มพื้นที่แม้จะมีขนาดเล็กมากๆ ก็ตาม

ยาแนวทั่วไปลงร่องได้ไม่ลึกปิดได้เฉพาะผิวหน้าร่องยาแนวเท่านั้น ในตอนแรกจะมองไม่เห็นความแตกต่าง แต่พอใช้ไปสักพักจะเกิดปัญหาหลุด กระเทาะออก และทิ้งรู หรือโพรง ให้น้ำ และสิ่งสกปรก รวมทั้งเชื้อรา เชื้อโรค แมลงเข้าไปได้ และจะส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย

 

จระเข้ เทอร์โบ พลัส กาวยาแนวที่สามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า “เล็กแต่แรง” แม้จะมีขนาดบรรจุภัณฑ์ที่เล็กกว่ากาวยาแนวอื่นๆ แต่สามารถใช้ได้ในพื้นที่ได้มาก ด้วยเนื้อกาวประสิทธิภาพสูง สามารถปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ได้เต็มพื้นที่ในปริมาณที่พอเหมาะ ไหลลึกเต็มความหนากระเบื้อง ให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดปัญหากวนใจในภายหลังอย่างแน่นอน

มาพร้อมกับความคุ้มค่า คุ้มราคา อย่างแท้จริง ด้วยขนาดที่เล็ก ทำให้สามารถคำนวณเพื่อใช้ปูร่องยาแนวบนพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ในห้องได้พอดีแบบไม่มีเหลือทิ้ง และเมื่อคำนวณอย่างถูกต้อง จะเห็นได้ว่ามีความคุ้มค่ายิ่งกว่าเมื่อเทียบกับกาวยาแนวทั่วไป

 

ด้วยปริมาณเพียง 1 กิโลกรัม (2 ถุง) สามารถปูกระเบื้องพื้นที่ได้มากถึง 32 ตารางเมตร เทียบเป็นราคาเพียง 6 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น (ในขณะที่กาวยาแนวทั่วไปในปริมาณ 1 กิโลกรัม สามารถปูได้เพียง 19 ตารางเมตรเท่านั้น และคิดเป็นราคาถึง 7 บาทต่อตารางเมตร)

 

คุณสมบัติของ จระเข้ เทอร์โบ พลัส

– เนื้อกาวยาแนวไหลตัวได้ลึก ยึดเกาะเต็มร่องเล็ก สำหรับร่องยาแนว ขนาด 0.2-5 มิลลิเมตร

– ยับยั้งราดำและตะไคร่น้ำด้วยเทคโนโลยีไมโครแบน

– แห้งตัวเร็ว เปิดใช้พื้นที่ได้ไว ภายใน 6 ชั่วโมง

– ทนกรดและสารเคมีมากกว่ากาวยาแนวทั่วไป

– ลดคราบสกปรกฝังแน่นด้วยสารไฮโดรโฟบิก ลดการซึมน้ำ

– ลดการเกิดคราบขาวได้ในหนึ่งเดียว ด้วย WCAC Technology

 

จะเลือกกาวยาแนวทั้งที ต้องเลือกกาวที่ “เล็กแต่แรง” เน้นความคุ้มค่า คุ้มราคา และมีประสิทธิภาพเต็มถุง จระเข้ เทอร์โบ พลัส คือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ร่องเล็กโดยเฉพาะ หาซื้อได้ที่ Homepro, บุญถาวร, ไทวัสดุ และร้านวัสดุก่อสร้างชั้นนำทั่วประเทศ

โทรศัพท์ : 02-720-1112

Facebook Page : facebook.com/JorakayPage/

Website : https://www.jorakay.co.th/th/product/crocodile-turbo-plus.html

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?