กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม คลินิคทันตกรรมสไตล์บ้านน็อคดาวน์ โครงสร้างแข็งแรงทนทาน เน้นพื้นที่ใช้งานครอบคลุมทั้งโซนรับรองลูกค้าและโซนพักผ่อน พร้อมทั้งสวนสีเขียวบรรยากาศธรรมชาติ เป็นแบบบ้านจาก BB-Home บ้านน็อคดาวน์ ลองไปชมกันเลยค่ะ

คลินิคทันตกรรมแห่งนี้ ก่อตั้งที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เป็นบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง โครงสร้างเหล็กสีดำประกอบเข้ากับไม้เทียมสีเข้ม ผนังส่วนใหญ่กรุหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์ของแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

ตัวป้ายมีดีไซน์น่ารัก ดูโดดเด่นเห็นได้จากระยะไกล ติดตั้งอยู่บนหลังคาเมทัลชีททรงราบ ด้านหน้าคลินิคมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยหญ้าเทียมสีสด

 

ด้านในเป็นห้องสีขาวสว่าง ปูพื้นไวนิลลายไม้ เพดานหลุมซส่อนไฟสีอ่อนไว้ภายใน พื้นที่ขนาดใหญ่ ติดตั้งเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ไว้กลางร้าน พร้อมจัดวางโซฟารับรองคนไข้ไว้ตามมุมต่างๆ รวมไปถึงพื้นที่ทางเดินด้านในที่มีโซฟาไว้สำหรับรองรับคนไข้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของห้องตรวจ ผนังติดลายวอลล์เปเปอร์สีฟ้าอ่อนดูสบายตา สร้างบรรยากาศเป็นกันเองระหว่างคุณหมอและคนไข้ ด้านในก่อเคาน์เตอร์แนวยาวมาพร้อมซิงค์ล้างมือ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

 

ด้านบนเป็นห้องพักผ่อนขนาดพอเหมาะ เพดานสเต็ปสีขาว ซ่อนไฟไว้ด้านใน ผนังติดลายวอลล์เปเปอร์สีขาวสบายตา มาพร้อมกับประตูกระจกที่เชื่อมไปสู่เฉลียงนอกบ้าน เป็นวิวส่วนตัวสำหรับผู้อยู่อาศัย

 

ด้านหลังเป็นห้องกว้าง มีเคาน์เตอร์แนวยาวและซิงค์ล้างจาน โดยกรุช่องเก็บของและช่องสำหรับจัดวางเครื่องซักผ้าไว้ใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นห้องครัวไดเแล้ว ยังสามารถใช้เป็นห้องซักล้างได้ในเวลาเดียวกัน

 

ห้องน้ำกรุผนังกระเบื้องสีครีม เล่นลวดลายโมเสคหลากสี พื้นปูกะเบื้องลายไม้ พร้อมแบ่งแยกโซนเปียกและโซนแห้งออกจากกัน เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

อีกด้านหนึ่งเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ผนังและพื้นกรุไม้เทียมตกแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม ใช้สำหรับเป็นห้องเก็บของ

 

คลินิคทันตกรรมดีไซน์แบบบ้านน็อคดาวน์ มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวทั้งและสวนร่มรื่นนอกคลินิค ประกอบไปด้วย 3 ห้องตรวจ 1 ห้องเอกซเรย์ 1 ห้องรับรอง 1 ห้องน้ำ 1 ห้องซักล้าง 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องนอน(ห้องนอน+รับแขก) พร้อมระเบียงทางเดิน หากเพื่อนๆ คนไหนอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Line id : bbhome2014

Facebook : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Tel 081-8775996, 085-3005775

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)