กลับมากันอีกครั้งกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปพบกับ บ้านพักตากอากาศขนาดกะทัดรัด ที่มีการประกอบและติดตั้งที่สะดวกและรวดเร็ว ท่ามกลางธรรมชาติแสนร่มรื่น ที่ทำให้การมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวเป็นไปด้วยความสงบ ผ่อนคลาย เป็นสอร์ท LIMONCELLO LAZY VALLEY KHAO YAI ตั้งอยู่ที่ เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ผลงานการออกแบบของ BB-Home บ้านน็อคดาวน์ ไปชมกันได้เลยครับ

TSP7 เป็นบ้านน็อคดาวน์ ขนาดกะทัดรัด ทำให้สามารถนำตัวบ้านที่ประกอบสำเร็จจากโรงงานมาติดตั้งภายในพื้นทึ่ที่ต้องการได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในส่วนของการก่อสร้างไปได้มากเลยทีเดียว

 

ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงผนังของตัวบ้านใช้กระเบื้องสีน้ำตาลเข้มรับกับโครงสร้างเหล็กสีดำ หลังคาเลือกใช้รูปทรงแบนมุงด้วยเมทัลชีทพร้อมฉนวนกันความร้อน บริเวณด้านหน้าตัวบ้านออกแบบสำหรับใช้เป็นพื้นที่ใช้สอยและสำหรับการพักผ่อนชื่นชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

บันไดโครงเหล็กสีดำทอดจากพื้นสู่บริเวณระเบียงบ้านมาพร้อมที่พนักพิงรูปทรงตัว L ประตูกระจดบานใหญ่ช่วยรับแสงแดดอ่อนๆ จากภายนอกให้ความสว่างแก่ตัวห้องได้อย่างทั่วถึง กันสาดที่มุงด้วยเมทัลชีทช่วยป้องกันแสงแดดในช่วงกลางวัน

 

ประตูและผนังกระจกขนาดใหญ่ ทำให้ผู้ที่อาศัยภายในตัวบ้านสามารถรับชมและสัมผัสกับธรรมชาติภายนอกได้ด้วยมุมมองที่กว้างขวาง ปราศจากสิ่งบดบังสายตา

 

ภายในตัวบ้าน ผนังถูกทาด้วยสีครีมอ่อน เพดานถูกทาด้วยสีขาว ติดตั้งไฟเพดานสีขาวสว่าง ทางด้านพื้นห้องตกแต่งด้วยพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ส่วนหน้าต่างและขอบของห้องเลือกใช้สีดำทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องพักผ่อน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องประกอบไปด้วยเตียงไม้ และชั้นวางสีน้ำตาลเข้ม พร้อมโทรทัศน์และเครื่องปรับอากาศ จากมุมนี้ผู้อยู่อาศัยสามารถรับชมบรรยากาศภายนอกผ่านกระจกบานใหญ่ได้อย่างชัดเจน ทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลายและน่าตื่นตาตื่นใจ

 

ห้องน้ำ ภายในตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา จัดแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ผนังทางด้านซ้ายมือตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวสลับน้ำเงินลวดลายสวยงาม พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน

 

บ้านแนวรีสอร์ทขนาดกลางหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ระเบียงพร้อมกันสาด ราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 390,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสร้างบ้านแบบนี้บ้าง สามารถติดตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Line ID : bbhome2014

Tel : 085-3005775, 082-8688322, 081-8775996

Facebook : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?