บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่สามารถประกอบและก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะกับการสร้างบ้านในขนาดพอเหมาะ หรือการทำบ้านเชิงธุรกิจ เช่นเดียวกับ บ้านน็อคดาวน์ หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นบ้านที่ออกแบบเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศหรือรีสอร์ทโดยเฉพาะ

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เป็นผลงานจาก Ben Modern Home ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว มีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก เหมาะกับการสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ เรือนรับรอง หรือสีสอร์ทได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ตัดขอบด้วยสีขาว หลังคาของบ้านเป็นแบบสโลปที่มุงด้วยเมทัลชีท

 

บริเวณด้านข้างตัวบ้านยังสามารถต่อเติมโครงเหล็กหลังคากันสาดเพื่อใช้เป็นที่จอดรถ

 

สำหรับภายในบ้านจะเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว ซึ่งมีความเรียบง่าย ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ ภายในจึงมีเพียงเตียงนอน และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่มีขนาดค่อนข้างกะทัดรัด ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านน็อคดาวน์สำหรับเป็นบ้านพักตาอากาศ หรือรีสอร์ทหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่บ้านขนาด 3×5 เมตร ราคาอยู่ที่ประมาณ 159,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ben Modern Home : บ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

Tel : 080-9683888 (จิรโรจน์), 090-9782009 (แหม่ม), 096-5895006 (กุ๊กไก่)

Line Id : jirarod.jm

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?