การออกแบบบ้านในเมืองไทย เรามักจะเห็นการออกแบบที่มักจะยกฐานของบ้านขึ้นสูง เพื่อให้สอดคล้องกับภูมิอากาศร้อนและมีฝนชุกของเมืองไทย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Id Arch ที่ได้ออกแบบบ้านเพื่อการพักผ่อน มีความสวยงามที่ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ตามมาชมกันเลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ มีดีไซน์ตัวบ้านในแบบทรงตัวแอล (L-Shaped House) จึงมีพื้นที่ตรงมุมฉากของภายนอกบ้านที่สามารถจัดเป็นสวนบ่อน้ำได้ ตัวบ้านยกสูงขึ้นเพื่อตอบสนองต่อบริบทของพื้นที่ประเทศไทย ถ่ายเทอากาศได้ดี เข้ากับสภาพอากาศแบบร้อนชื้นได้อย่างเหมาะสม

ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยงานไม้ จึงให้บรรยากาศที่คลาสสิกและอบอุ่นสวยงาม หลังคาของบ้านมีรูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างรูปทรงตัวแอลที่ทอดยาวไปตามแนวบ้าน ซึ่งเป้นพื้นที่เปิดโล่งพร้อมกับม้านั่งยาว จึงเหมาะกับการใช้เป็นมุมพักผ่อนแสนสบาย

 

นอกจากตัวบ้านแล้ว การออกแบบยังมีตัวอาคารสำหรับจอดรถอีกด้วยที่มาพร้อมกับห้องเก็บของขนาดเล็ก โดยตัวอาคารสามารถจอดรถได้จำนวน 2 คัน

 

ห้องโถงหลักภายในบ้านจะให้กลิ่นอายแบบตะวันตกที่เป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พร้อมกับมีส่วนครัวขนาดเล็กพร้อมเคาน์เตอร์บาร์ภายในด้วย จึงเป็นพื้นที่แห่งความสุขและความบันเทิงได้อย่างแท้จริง

 

แบบบ้านยกพื้นสูงทรงตัวแอลสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น มีส่วนโถงกลางพร้อมครัวตะวันตก พร้อมเฉลียงกว้างเพื่อการพักผ่อน สามารถจอดได้ 2 คัน สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อโดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Ekk Wang

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?