ก่อนที่จะออกแบบ และสร้างบ้านขึ้นสักหลัง สิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึง คือ จำนวนของผู้อยู่อาศัย เพื่อให้การออกแบบพื้นที่ใช้สอยเป็นไปอย่างเหมาะสม

วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เป็นผลงานการออกแบบโดยคุณ Ekk Wang ไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นที่ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางทั้งภายใน และภายนอกบ้าน โดยมีพื้นที่หลักๆ สามส่วนได้แก่ ตัวบ้าน อาคารที่จอดรถ และเฉลียงพักผ่อนนอกตัวบ้านที่แต่ละพื้นที่มีการวางองค์ประกอบได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น ตัวด้วยสีดำ และสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มดีเทลให้บ้านดูเด่น นอกจากนี้การเลือกใช้หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ยังช่วยให้บ้านโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยอีกด้วย

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นเฉลียงกว้างที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านโดยเฉพาะ ด้านหน้ายังเพิ่มสระน้ำขนาดใหญ่เพื่อสร้างความชุ่มชื้นที่ช่วยสร้างบรรยากาศการพักผ่อนให้ดียิ่งขึ้น

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องนอนแม่บ้าน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 โถงรับแขก  2 ที่จอดรถ และเฉลียงกว้างสำหรับการพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยรวม 393 ตารางเมตร สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมสามารถติดต่อได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : Ekk Wang

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?