สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับในคราวนี้ขอนำเสนอแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สร้างด้วยแนวคิดอนุรักษ์พลังงาน และความกลมกลืนกับธรรมชาติ ดูร่มรื่นและเหมาะแก่การอยู่อาศัยทีเดียวครับ

แบบบ้านนี้ออกแบบโดยยกใต้ถุนขึ้นสูงเพื่อให้รับกับภูมิประเทศที่ไม่เรียบ สร้างหลังคาแบนราบพร้อมปล่องไฟ รอบๆตัวบ้านประกอบไปด้วยหน้าต่างกระจกแบบโปร่งใส เพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี บริเวณทางเข้าบ้านมีชานบ้านที่ทำจากไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนกับบ้านแบบชนบทในญี่ปุ่น ดูกลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆบ้านเป็นอย่างดี

 

modern-green-house in forest (1)

 

ดีไซน์แบบโมเดิร์นขนาดสองชั้น โครงสร้างของบ้านจะใช้วัสดุโลหะ และไม้ผสมผสานกัน ออกแบบอย่างสวยงามด้วยวัสดุไม้บริเวณชั้นสอง เมื่อรวมกับการยกตัวบ้านให้สูงแล้ว ให้ความรู้สึกโล่งสบายได้เป็นอย่างดี

โดดเด่นที่การออกแบบโดยเน้นแนวคิดอนุรักษ์พลังงาน การสร้างหน้าต่างแบบกระจกโปร่งใสรอบๆตัวบ้านเพื่อประหยัดการใช้ไฟฟ้า ในขณะเดียวกันก็ออกแบบอย่างโล่งๆให้ลมโกรกเพื่อลดการใช้เครื่องปรับอากาศ อีกทั้งยังสามารถรับลมธรรมชาติและชมวิวทิศน์จากในบ้านได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ที่มา : Eco House Plan

modern-green-house in forest (2)

 

modern-green-house in forest (3)

 

modern-green-house in forest (4)

 

modern-green-house in forest (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ