ความฝันของคนส่วนใหญ่ คงอยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ไปปลูกบ้านหลังน้อยไว้พักผ่อนในชนบทที่ห่างไกล ท่ามกลางสวน ธรรมชาติสีเขียวๆ ให้บรรยากาศที่สดชื่น เพื่อสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดีอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านเสน่ห์กาญจน์ บ้านสวนหลังน้อย สไตล์โมเดิร์นจากจังหวัดกาญจนบุรี รูปทรงทันสมัย รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสบายๆ ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปีกนกดูโดดเด่น ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีน้ำตาล แต่งระแนงแหล็กทาสีขาวเรียบดูแข็งแรงทนทาน พร้อมชานบ้านด้านหน้า เพื่อการนั่งเล่น พักผ่อนได้อย่างจุใจ

 

ตัวบ้านประตูเป็นไม้สีขาวเรียบๆ หน้าต่างกระจกสีดำมองได้ด้านเดียวจากด้านใน แต่งขอบขาว เข้ากันได้ดีกับสีของบ้าน

 

โดยรอบบริเวณบ้านจะเน้นการปลูกต้นไม้ใหญ่ – เล็ก และดอกไม้สีสันสดใส เพื่อให้ร่มเงา ให้ความสดชื่นแก่ผู้อาศัย พร้อมทั้งให้อากาศยามเช้าที่แสนบริสุทธิ์ด้วย

 

ภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เฟอร์นิเจอร์สีขาวดูแล้วสบายตา มีโต๊ะวางทีวีสีฟ้า และโซฟาสีส้ม เพื่อให้ห้องดูไม่ จืดชืดจนเกินไป

 

ห้องนอน ขนาดเล็ก เพดานสูง แต่งไฟให้ความอบอุ่น มีหน้าต่างบนหัวเตียงช่วยในการถ่ายเทอากาศ เตียงไม้ พร้อมฟูก และผ้าปูที่นอนสีเขียว ดูน่านอนพักในทุกๆ คืน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักขนาดเล็ก สไตล์รีสอร์ท ท่ามกลางสวนธรรมชาติ น่าอยู่เป็นที่สุด หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียสร้างบ้านกันได้ หรือหากสนใจอยากเข้าพักรีสอร์ทแห่งนี้ ตามไปดูกันต่อได้จากลิงค์ที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ที่มา : บ้านเสน่ห์กาญจน์

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^