กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านคลังพลอย จาก ภูอินเลิฟ@เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ค่ะ ซึ่งเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสีเขียว แต่งอิฐเพิ่มความโดดเด่น เหมาะกับการปล่อยเช่า ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น สร้างบนเนิน สามารถเข้าได้สองทางจากด้านล่าง หรือด้นบนก็ได้ หลังคาเพิงหมาแหงน ตัวบ้านผนังภายนอกทาสีเขียวอ่อน แต่งขอบเสาสีขาว และผนังใช้อิฐสีน้ำตาลดูสะดุดตา น่ามอง

 

เดินลงมาด้านล่างจะพบกับชานบ้าน มีการจัดโต๊หินอ่อนลวดลายส้ม ไว้นั่งพักผ่อน ชมวิวธรรมชาติ หลังจากเหน็ดหนื่อยจากการทำงานหนักๆ

 

การตกแต่งภายในจะเน้นการใช้สี แสงเข้าช่วย เพื่อให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สบาย พื้นใช้ลามิเนตลายไม้ เฟอร์นิเจอร์เป็นเตียงไม้สีเข้ม และผ้าปูที่นอนสีน้ำตาล เข้ากันกับผ้าม่านลวดลายสวยได้ลงตัว

 

ในห้องนอนอีกห้องจะเน้นที่การตกแต่งไฟที่อบอุ่น ด้วยการซ่อนไฟสีวอร์มไลท์ตรงหัวเตียง ใต้เตียง และติดตั้งบนเพดาน ช่วยให้ห้องน่าพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ห้องน้ำเน้นการใช้กระเบื้องสีขาว แต่งขอบสีเขียว ส่วนพท้นจะใช้ลายดอกไม้ดูสดใส ช่วยให้มีชีวิตชีวา น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจ ลองเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : ภูอินเลิฟ@เขาค้อ

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^