สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านคอทเทจ หลังน้อย สำหรับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ก่อสร้างด้วยวัสดุราคาประหยัด ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมกับหลังคาเมทัลชีสสีใส ทรงเพิงหมาแหงน ผนังตกแต่งด้วยไม้ฝา โชว์พื้นผิวธรรมชาติที่สวยงามตามมกาลเวลา ด้านล่างมีการติดตั้งล้อด้านล่าง สำหรับเคลื่อนที่ เคลื่อนย้ายได้สะดวก

 

ภายในตกแต่งอย่างน่ารักดูอบอุ่น ผนังเป็นไม้ขัดเรียบๆ ประดับด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ และมีช่องหน้าต่างบานกระจกใส ด้านข้าง และช่องใต้หลังคา เพื่อให้บ้านดูสว่าง โปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

เข้ามาดูในห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนขนาดเล็ก เตียงไม้บิ้วท์อินติดผนัง สามมเมตร พร้อมผ้าปูที่นอนสีเขียวมีลวดลาย ซึ่งมีเตียงนอนด้านบนอีกหนึ่งชั้น เป็นการใช้พื้นที่คุ้มค่ามากที่สุด

 

มุมหน้าต่างของอีกฟากทำเป็นที่นั่งเล่น หรือที่ทำงาน โดยมีบานหน้าต่างกระจก ช่วยให้มองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ทั่วถึง แถมมีการตกแต่งได้อย่างลงตัว ไม่รกจนเกินไป

 

และที่สำคัญบ้านนี้ยังมีมุมเล็กๆ สำหรับโต๊ะ และเก้าอี้สองตัว ใช้สำหรับนั่งเล่น ต้อนรับแขก หรือทานอาหาร ได้อย่างดีเยี่ยม เป็นการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน เป็นบ้านที่เน้นใช้วัสดุไม้แบบดิบๆ และสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวในขนาดที่กำจัดมากๆ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ มาใช้ได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : Tiny Home on Farm Upstate Catskills

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^