บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตและจนถึงทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมมาเรื่อยๆ ด้วยความเรียบง่ายแต่ดูทันสมัยจึงทำให้บ้านสไตล์นี้ยังคงมีให้เราได้เห็นกันเรื่อยๆ

ครั้งนี้ ในบ้าน ขอพาทุกคนไปดูบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นจากต่างประเทศกัน รับรองว่าน่าจะต้องถูกใจคนชอบบ้านสไตล์นี้อย่างแน่นอน

LMLTTE House หลังนี้อยู่ในประเทศแม็กซิโก บริษัทสถาปนิกที่ออกแบบคือ em-estudio เป็นบ้านสองชั้นและยกระดับสูงขึ้นจากพื้นถนน แต่สิ่งที่ดึงดูดสายตาใครหลายๆ คนที่ผ่านไปมาคือ เส้นสายแบบเรขาคณิตที่สะท้อนผ่านการตกแต่งภายนอก ที่ดูโดดเด่นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจากการผสมผสานของรูปทรงตัวบ้าน รวมไปถึงวงกบหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยม

 

บันไดปูนหน้าบ้านที่ทอดไปสู่ประตูทางเข้า และสวนหย่อมเล่นระดับที่พืชพรรณถูกจัดวางบนที่ดินลาดเอียงอย่างลงตัว ข้อดีของสวนไล่ระดับหน้าบ้านและต้นไม้ขนาดใหญ่ นอกจากจะทำให้บ้านดูไม่แห้งแล้งจนเกินไปยังช่วยตัดสีบ้านโทนเทาๆ ให้ดูเด่นชัดขึ้นอีกด้วย

 

ไม่เพียงเท่านั้น บ้านยังดูมีมิติและไม่แบนเรียบ ด้วยการทำระเบียงออกมานอกอาคารและเพิ่มขอบสีเทาที่ดูเหมือนเป็นกรอบหรือคิ้วให้กับบ้าน เพิ่มผนังไม้ให้ดูอบอุ่นมากขึ้น รวมทั้งหน้าบ้านยังมีโรงจอดรถทางลาดลงไป บ้านหลังนี้จึงดูมีลักษณะที่น่าสนใจทีเดียว

.

 

เมื่อเข้ามาสู่พื้นที่ภายใน จะมีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นสบายๆ และเตาผิงสไตล์โมเดิร์น พร้อมเปิดมุมมองออกไปยังสวนนอกบ้านด้วยประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ โดยถัดไปจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่มีโต๊ะขนาดใหญ่ไว้รองรับคนในครอบครัวและแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

.

.

 

ขึ้นมาชั้นสองกันจะมีห้องนอนมาสเตอร์ขนาดใหญ่ และระหว่างทางขึ้นบันไดจะถูกเปิดเป็นพื้นที่โล่งทั้งหมด เพื่อให้บ้านไม่ดูอึดอัดและกว้างขวางสบายตา อีกทั้งแสงธรรมชาติสามารถเข้าถึงได้ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟหลายดวงในเวลากลางวัน

.

.

 

หากพูดถึงขนาดของบ้านหลังนี้แล้ว ถือว่ากว้างขวางเลยทีเดียว โดยพื้นที่ทั้งหมดของบ้านอยู่ที่ 668 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ห้องนอนคนใช้ ห้องครัว ห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ พื้นที่รับประทานอาหาร และสามารถจอดรถได้ทั้งหมด 4 คัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดหรูหลังนี้ หลายคนน่าจะได้ไอเดียในการทำบ้านกันไปใช่ไหม? ด้วยความโปร่งโล่งสบายแบบนี้ หากนำรูปแบบนี้มาปรับใช้ในบ้านเราก็ถือว่าเหมาะเลยทีเดียวนะคะ ^_^

ที่มา : archdaily

สถาปนิก : em-estudio

.

.

.

.

.

.

 

.

 

.

 

.

 

.

.

 

.

 

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?