บ้านไม้ มักจะเป็นบ้านที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น มีความงดงามแบบคลาสสิค ครั้งนี้ ในบ้าน ก็ได้มาพร้อมกับบ้านไม้ ขัดผิวเรียบ โชว์ความเป็นธรรมชาติ ออกมาได้อย่างน่ามองไม่น้อย ตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Sanmarcos ผลงานจาก Me Home ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ดูสะดุดตาด้วยผนังไม้ตีแบบเกล็ดเรียงตัวเป็นระเบียบ โชว์พื้นผิว พร้อมระเบียงสะอาดตา ภายนอกรอบๆ บ้าน ปูพื้นด้วยสนามหญ้า และต้นไม้สีเขียวดูสดชื่นน่าอยู่แบบสุดๆ ไปเลย

 

เมื่อมองจากอีกด้าน จะพบทางเข้าบ้านอีกฝั่ง ซึ่งมีทางเข้าได้ทั้งด้านซ้าย และขวา  ตัวบ้านสร้างบนเนินเขาไล่ระดับกับพื้นเรียบได้เป็นอย่างดี ส่วนมุมตรงชานบ้านสามารถจัดวางโต๊ะ เก้าอี้ เพื่อนั่งพักผ่อน กินลม ชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างน่าภิรมย์

 

การตกแต่งภายในก็ยังเป็นการโชว์เส้นสายของงานไม้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูเข้ากันกับ โซฟา สีขาวเรียบ ติดตั้งพัดลม มีโคมไฟระย้า เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่แสนอบอุ่น

 

ห้องนี้ เป็นห้องขนาดพอดี เพดานโล่งกว้างเผยให้เห็นหลังคาไม้ ดูโปร่งสบาย เตียงเป็นไม้ปูด้วยผ้าปูที่นอนสีขาวเรียบ พร้อมตู้โคมไฟหัวเตียง และเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น จัดวางได้อย่างลงตัวไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1  ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 69 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 700,000 – 900,000 บาท (แล้วแต่วัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่แล้วล่ะก็ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันค่ะ

ที่มา : mehometh

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^