กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง ดีไซน์ชวนมอง ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ก่อสร้างขึ้นที่ตำบลหนองกรด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ หนึ่งในผลงานจาก SY Project 2016 ในงบประมาณสุดประหยัด เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูนแข็งแรงทนทาน ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาว สีชมพู และสีเทา ประดับด้วยแผงเหล็กสีดำเรียงตัวยาวสวยงาม ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีทแนวราบ มาพร้อมกับหน้าต่างอลูมิเนียมกรอบดำโอบล้อมรอบบ้าน ดึงแสงสว่างเข้าสู่พื้นที่ใช้งานด้านใน

 

ผนังอีกด้านหนึ่ง ก่อครีบปูนยาวออกมานอกตัวบ้าน ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นตัวช่วยบดบังความร้อนจากแสงแดดที่อาจสาดส่องเข้ามาบริเวณหน้าบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มดีเทลน่าใจ ที่ขับให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา เริ่มจากเพดานซ่อนไฟสีขาว มาจนถึงผนังสีครีมอ่อน รับกับพื้นไวนิลลายไม้สีเข้มได้อย่างลงตัว ถึงแม้จะเป็นห้องโถงเล็กๆ แต่ก็ดูไม่อึดอัดคับแคบ เพราะโทนสีที่สว่างบวกกับแสงแดดที่สาดส่องเข้ามา

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน แตกแต่งกันที่ห้องนี้จะเลือกใช้พื้นไม้ลามิเนต ที่ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายภายในพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว

 

ห้องน้ำทั้งสองห้อง จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกัน ห้องนี้จะเน้นกรุกระเบื้องโทนสีขาวดำเป็นหลัก ดูเรียบง่ายแต่ก็สะอาดตาน่าใช้งาน

 

ส่วนห้องนี้จะตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย ให้เสน่ห์ความดิบ ดูสวยงามไปอีกแบบ

 

บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่ใช้สอยราว 56 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่จอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 495,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวเริ่มต้น ชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 062-7941191

Facebook : SY Project 2016 – เอสวายโปรเจค 2016

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)