luxury-house-from-shipping-containers-cover

บ้านเรือนหรืออาคารที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์นั้น ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าวัตถุประสงค์ของตู้คอนเทนเนอร์จะมีไว้ขนส่งสินค้า แต่ด้วยความแข็งแรงของมันที่สร้างมาเพื่อปกป้องวัตถุที่อยู่ข้างในอย่างแข็งแกร่ง ตู้คอนเทนเนอร์จึงกลายมาเป็นวัสดุก่อสร้างยอดนิยมในปัจจุบันนี้

คราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสวยสุดหรู ดีไซน์อลังการงานสร้างราวกับบ้านในฝัน แต่โครงสร้างของบ้านกลับใช้เพียง “ตู้คอนเทนเนอร์” เท่านั้น ผลงานการออกแบบก่อสร้างจากบริษัทก่อสร้าง Collections Dubreuil ด้วยแนวคิดที่ต้องการจะใช้วัสดุที่แตกต่างอย่างตู้คอนเทนเนอร์ สร้างให้เป็นบ้านอยู่อาศัยที่มีทั้งความครบครัน รองรับทุกการใช้งานของชีวิต

luxury house from shipping containers (17)

โดยบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้มีความกว้าง 8 ฟุต ยาว 40 ฟุต คิดเป็นพื้นที่ใช้สอยราวๆ 30 ตารางเมตร อาจจะดูเหมือนว่าเป็นบ้านที่มีขนาดคับแคบ แต่ต้องลองมาชมภายในกันก่อนครับ รับรองว่าต้องทึ่งแน่นอน

ก่อนทำการก่อสร้าง ทีมวิศวะกรจะทำการตัดแต่งตู้คอนเทนเนอร์เพื่อให้ได้ดีไซน์ตามต้องการสำหรับการสร้างบ้านluxury house from shipping containers (2)
luxury house from shipping containers (1)
จากนั้นก็เริ่มปูซีเมนต์ที่พื้นพร้อมกับทำฐานสำหรับตัวบ้านเพื่อที่จะวางตู้คอนเทนเนอร์ทับลงไปluxury house from shipping containers (3)
บริเวณภายนอกตกแต่งด้วยวัสดุไม้แผ่นโทนสีเปลือย ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่ต้องการทาสีซ้ำใหม่ทุกปีเพื่อการประหยัด
luxury house from shipping containers (4)
ผนังภายในยังคงเป็นแบบตู้คอนเทนเนอร์เหมือนเดิม ให้อารมณ์ดิบๆ แบบบ้านสไตล์อินดัสเทรียลluxury house from shipping containers (6)
luxury house from shipping containers (5)
เลือกใช้บันไดวนเพื่อเชื่อมต่อระหว่างชั้น เป็นทริคประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในluxury house from shipping containers (7)
นอกจากนี้ยังคำนึงถึงระบบแสงไฟภายในอีกด้วย เลือกดีไซน์ได้เข้ากับโทนผนังและการตกแต่งภายในได้ดีเยี่ยมluxury house from shipping containers (8)ในส่วนของห้องครัวและห้องรับประทานอาหารนั้น มีการตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นฟังก์ชั่นการใช้สอยที่สะดวกสบายเป็นหลักluxury house from shipping containers (9)
luxury house from shipping containers (10)
ห้องนอนและห้องน้ำผนวกเชื่อมถึงกันอย่างเป็นอิสระ luxury house from shipping containers (11)
luxury house from shipping containers (12)
luxury house from shipping containers (13)
luxury house from shipping containers (14)
พื้นที่ระเบียงชั้นสองคือที่ที่ดีสำหรับรับแดดอุ่นๆ ยามเช้าluxury house from shipping containers (15)
ห้องชั้นใต้ดินยังมีสถานที่ทำงานที่เงียบสงบ เหมาะแก่การใช้สมาธิluxury house from shipping containers (16)
ไม่น่าเชื่อเลยว่าบ้านหลังนี้จะสร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์!luxury house from shipping containers (17)ที่มา : davidwolfe

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ