การใช้ชีวิตของคนแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างและมีรูปแบบเฉพาะตัว “ห้องน้ำ” จึงไม่ใช่แค่สถานที่ทำความสะอาดร่างกาย แต่ยังเป็นตัวช่วยผ่อนคลายในยามที่เหนื่อยล้า ทำให้ห้องน้ำมีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ ภายในบ้าน เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ที่ช่วยผ่อนคลายจากความเครียดต่างๆ ที่สะสมมาตลอดทั้งวันแล้ว ยังสะท้อนรสนิยม ตอบรับไลฟ์สไตล์ และบ่งบอกตัวตนที่แท้จริงของคุณได้ และอีกหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยยกระดับห้องน้ำของคุณให้ดูหรูหราทันสมัยมากขึ้น คือ “อ่างอาบน้ำ” วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอ่างอาบน้ำมาตกแต่งห้องน้ำของคุณให้ฟินไปกับความหรูหราอย่างมีสไตล์

 

luxury low price bath tubs (4)

 

อันดับแรกคือเรื่องของพื้นที่

เราต้องคำนวณขนาดของพื้นที่ภายในห้องน้ำของเราก่อน จากนั้นถามความต้องการของตัวเองว่าต้องการอ่างอาบน้ำขนาดใด แล้วจึงเลือกแบบของอ่างอาบน้ำ เพราะอ่างอาบน้ำสามารถช่วยสร้างมิติให้กับห้องน้ำได้ เช่น รูปทรงที่โค้งมนจะช่วยให้ห้องน้ำที่เป็นสี่เหลี่ยมดูอ่อนโยนขึ้น เป็นต้น การจัดวางก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ควรกำหนดมุมมอง เลือกให้เห็นวิวเมื่อนอนแช่ในอ่างเป็นภาพที่สวยงามสบายตา เพื่อให้การแช่น้ำของคุณเป็นช่วงเวลาของความผ่อนคลายอย่างแท้จริง ซึ่งปัจจุบันอ่างอาบน้ำได้ถูกพัฒนาให้ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้หลากหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีอะไรบ้างมาดูกัน

1. แบบชิดผนังหรือเข้ามุม

อ่างอาบน้ำลักษณะนี้ ตัวอ่างจะฝังลงไปบนฐานที่ก่อปูนยกสูงจากพื้น เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากเราสามารถกำหนดพื้นที่เองว่าต้องขนาดเท่าใด

luxury low price bath tubs (3)

.

luxury low price bath tubs (7)

 

2. แบบลอยตัว

อ่างลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะมีขาตั้งยกอ่างอาบน้ำให้ลอยขึ้นจากพื้น ติดตั้งง่ายและเป็นที่นิยม เพราะไม่ต้องก่อปูนยกสูงจากพื้น สร้างบรรยากาศชวนผ่อนคลาย ด้วยดีไซน์ของอ่างประเภทนี้ที่เปรียบเสมือนงานประติมากรรม ทำให้เป็นจุดเด่นของห้องน้ำ ดูหรูหรา และทันสมัย

luxury low price bath tubs (1)

.

luxury low price bath tubs (6)

 

3. แบบอ่างน้ำวน

หรือที่เรียกกันติดปากว่า อ่าง Jacuzzi เป็นอ่างที่มีระบบอัดอากาศทำให้น้ำวน เพื่อการสร้างออกซิเจนในน้ำ ทำให้คุณรู้สึกดีเมื่อมีน้ำไหลผ่าน เหมือนได้อยู่ในแหล่งน้ำตามธรรมชาติจริงๆ เหมาะแก่การพักผ่อน เพราะระบบน้ำวนจะช่วยนวดตัว ทำให้กล้ามเนื้อของคุณที่รู้สึกปวดเมื่อยได้ผ่อนคลาย

luxury low price bath tubs (2)

.

luxury low price bath tubs (5)

 

อีกเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึง คือ การรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย เราควรเลือกซื้อสินค้าต่างๆ จากที่ที่สามารถเชื่อถือได้และได้รับการยอมรับ เพราะเราไม่ได้เลือกเปลี่ยนเครื่องสุขภัณฑ์กันได้บ่อยๆ เราจึงต้องศึกษาดูรุ่น ดีไซน์ และทดลองว่าเหมาะกับสรีระของเรามากน้อยแค่ไหนก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้อ่างอาบน้ำที่ดีและถูกใจที่สุด

หากใครที่ต้องการจะรีโนเวทห้องน้ำหรูให้มีชีวิตชีวา แสดงออกถึงบุคลิกภาพของคุณ ในแบบที่คุณต้องการ ก็ลองแวะไปงาน บุญถาวร BATHROOM SUPER SALE 7 WONDERS นอกจากจะมั่นใจในเรื่องคุณภาพของสินค้า ดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมฟังก์ชันที่ตอบสนองทุกความต้องการ และบริการหลังการขายที่รวดเร็วทันใจแล้ว ราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งฟินและคุ้มสุดๆ เพราะในงานนี้ 7 แบรนด์สุขภัณฑ์ชั้นนำมาลดราคาสูงสุดถึง 70% พร้อมโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ – 31 ก.ค. ที่บุญถาวรทุกสาขา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.boonthavorn.com/7wonders/index.html

หรือใน Facebook ที่ https://www.facebook.com/boonthavorn

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ