พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมโทนสีที่อบอุ่นสบายตา ตั้งอยู่บนพื้นที่แวดล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวโล่งกว้าง ให้บรรยากาศที่เหมาะกับการพักผ่อน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าครับ

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนใช้โครงสร้างไม้สีน้ำตาลสวยเด่นเป็นธรรมชาติ ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีม และโทนสีธรรมชาติ ตกแต่งผนังด้วยลวดลายหินธรรมชาติ ตัวบ้านตั้งตระหง่านท่ามกลางพื้นที่สีเขียวกว้างขวาง

 

ภายนอกโดดเด่นด้วยผนังพื้นที่จอดรถที่ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีน้้ำตาลขนาดใหญ่ พร้อมทางเดินในสวนที่ทอดยาวผ่านสนามหญ้าสีเขียวที่ช่วยนำสายตาให้ตัวบ้านสีครีมดูโดดเด่นขึ้น

 

ด้านข้างตัวบ้านมีพื้นที่ระเบียงที่เปิดโล่งเชื่อมต่อกับพื้นที่สนามหญ้าและสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างดี

 

รูปทรงของบ้านมีขนาดพอเหมาะ เพียงพอต่อการพักผ่อนและอยู่อาศัย พร้อมด้วยโทนสีที่กลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติรอบตัว ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด พอเหมาะพอดี เพื่อนๆ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ปรับเข้ากับการออกแบบตามความต้องการของเพื่อนๆ ได้เลยนะครับ

ที่มา: zaniarquitetura

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?