ปัจจุบันในอำเภอเมืองใหญ่ๆ ที่ดินมีราคาถีบตัวสูงขึ้นมากกว่าเมื่อก่อน หากคุณมีงบประมาณที่จำกัดแต่อยากได้คอนโดสักห้องเป็นของตัวเอง คอนโดใหม่ที่อยู่ไกลเมืองก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะราคามักจะถูกกว่า ช่วยประหยัดเงิน และงบประมาณได้ส่วนหนึ่ง ทำให้เหลืองบไปแต่งห้องสวยๆ ได้อีกด้วย

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำไอเดียตกแต่งห้องของคุณ oh_babe ที่มำการตกแต่งคอนโดห้องสตูดิโอ ขนาด 31 ตารางเมตร ตามสไตล์ของเขาเอง ได้ออกมาสวยงาม เน้นการใช้สีสัน และแบ่งโซนห้องเป็นสัดส่วน แถมใช้งบไม่แพง หากเพื่อนๆ สนใจ ตามไปชมรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

 

แต่งห้องคอนโดขนาดเล็ก ตามสไตล์ของตัวเอง สวยงาม มีสีสัน ด้วยราคาประหยัด

(โดย oh_babe)

สวัสดีครับ  วันนี้วันดี มีโอกาสเลยมารีวิว คอนโดน้อยหลังเล็ก ของผม ซื้อมาปีกว่าแล้วครับ กว่าจะมีโอกาส มารีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกัน คอนโดผม พื้นที่ 31 ตรม. ครับ มีแบ่งเป็นระเบียงกับห้องครัวภายนอกด้วย เป็นโครงการของรีเจนท์คอนโดคับ ราคาไม่แพงมาก  ตอนแรกผมอยากซื้อพวกติดถนน แต่ไม่ไหวครับ ล้าน สองล้าน สามล้านไม่มีตังค์คับ 555

นอกเรื่องซะเยอะ พื้นที่ภายในห้องถ้าไม่นับระเบียงกับห้องครัวภายนอกที่แยกออกชัดเจน ภายในก็จะเหลือประมาณ น่าจะไม่ 26 ก็ 28 ตรม. นี่แหละครับตอนแรกผมอยากกั้นห้องมาก แต่ดูจากพื้นที่แล้วคงไม่รอด เลยต้องยอมเป็นเปิดโล่งคับจะได้ไม่อึดอัด มาร่วมชมรีวิวสั้นๆของผมได้เล้ย

 

อันนี้เป็นสภาพห้องก่อนตกแต่งครับ ซื้อมามีแต่ห้องเปล่าๆ ครับ โล่งมากๆ

 

ซื้อมาเป็นห้องโล่งๆครับ โล่งจริงๆ ( โทษทีภาพซ้ำครับ )

 

ติดต่อทีมงาน ความคิดเห็นที่ 4 เอาเป็นห้องน้ำก่อนละกันนะคับ เนื่องจากเป็นคอนโดที่ราคาไม่แพงมาก วัสดุที่ใช้ก็ตามราคาเลยครับ ซึ่งถ้าไม่ได้ซีเรียสอะไรก็ใช้ได้ครับ แต่ผมขอเปลี่ยนซะหน่อยเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้ จากเดิมด้านล่างอ่างล้างหน้าก็จะเป็นเหล็กๆ อ่ะคับ ด้านล่างแทบวางอะไรไม่ได้

 

เลยยอมลงทุน ซื้อใหม่เป็นอ่างล้างหน้าแบบสั้นทเพื่อเพิ่มพื้นที่ด้านล่างครับ

 

ซื้อตะกร้าสานมา ด้านในใส่พวกอุปกรณ์ขัดห้องน้ำ ส่วนด้านบนใช้วางพวก Magazine ไว้อ่านตอนปลดทุกข์ครับ อิอิ

 

อันนี้เป็นภาพรวมของห้องน้ำแบบกะทัดรัดครับ

 

ต่อมาเป็นที่ดูโทรทัศน์ครับ ตอนแรกก็คิดว่าทำไงดี ไม่อยากซื้อตู้ตั้งคับ เพราะพื้นที่แคบอยู่แล้ว ซื้อมาวางอีกน่าจะเกะกะ เพราะตอนนี้ก็มีตู้เสื้อผ้า เตียงนอน โซฟา แล้ว ก็เลยตัดสินใจจะใช้วิธ๊แขวน LCD เอาครับ และทำ Shelf เล็กไว้ด้านล่าง วางพวกเครื่องเล่น DVD และปลั๊กต่างๆ

 

อีกมุมนึงครับเดินเข้ามาก็เจอเลย 5555

 

ชั้นวางแบบใกล้ๆ

 

Home Theatre เล็กๆ บนคอนโด Small Small

 

มาดูโซน 555 แหมกล้าใช้คำว่าโซน ห้องเล็กกะจิ๊ดริด มุมนั่งดูหนัง อ่านหนังสือครับ ไปซื้อชั้นวางจาก winner มาตอนแรกเอามาวางไว้กลางห้องเลยกะว่าจะทำให้ห้องเป็นสัดส่วน แต่ลองแล้วไม่รอด เกะกะ และทำให้ห้องดูเล็กเลยเอาไปหลบมุมดีกว่า

 

มุมใกล้ๆ ทั้งนิตยสาร ทั้ง DVD

 

มุมรวมๆ มีหมูน้อยพร้อมโซฟาเขียวแปร๊ด

 

แอบมีรูปภาพแขวนผนัง พวกกับ ดาวน์ไลท์ ให้บรรยากาศสตูดิโอ แกลลอรี่เล็กๆ อิอิ

 

รวมๆ ครับ ชอบมาใช้บ่อยสุดมุมนี้

 

มาดูมุมห้องนอนผมบ้างครับ ธรรมดาๆ มีโต๊ะเล็กๆ อยู่หัวเตียงไว้เล่นเน็ตครับ

 

เรียงกันเป็นตับ 555

 

รวมๆ ครับ ที่ซุกหัวนอน

 

ก่อนออกไประเบียงขอย้อนไปหน้าประตูทางเข้ามีตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ + ซื้อกล่องผ้าจาก INdex มาไว้เก็บของครับ

 

ที่แขวนของ เสื้อผ้าเล็กๆน้อยๆ

 

ติดต่อทีมงาน ความคิดเห็นที่ 23 เก็บของจุกจิกๆ

 

ระเบียงก่อนตกแต่งครับ

 

หลังทำแล้วออกไปกันได้เลยครับ

 

หญ้าเทียมกับโต๊ะแดงเล็กๆไว้นั่งทำมิวสิคตอนกลางคืนครับ

 

ไว้นั่งกินเหล้าด้วย 555

 

สีสดๆๆๆ สุด

 

สุดท้ายแล้วขอขอบคุณการติดตามรีวิวคอนโดเล็กๆของผมนะคร้าบบบขอบคุณมากครับ

 

มาแล้วครับบบ สำหรับเพื่อนๆที่อยากเห็นห้องครัวของโผมมมม 5555 ห้องครัวโครงการนี้จะติดกับระเบียงครับ มีประตูเปิด ปิดได้ เล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่มีบานกระจกเลื่อนไว้เปิดให้ระบายอากาศได้ ชอบก็ตรงนี้แหละ เปิดประตูออกไประเบียงกันก่อนอีกครั้งครับ

 

เลื่อนประตูออกไปแล้วเลี้ยวขวาจะเจอห้องครัวเล็กๆครับ นี่คือภาพก่อนทำครับ แอ่นแอ้นนนนน มีเท่านั้นหล่ะครับ ที่คอนโดมีให้ โล่งๆ เตียนๆ ปล.ขออนุญาต ยืมภาพห้องครัวของคนอื่นมาโชว์นะครับ เพราะภาพห้องครัวก่อนทำผมไม่ได้ถ่ายเก็บไว้เลย เจ้าของภาพโปรดให้อภัยผมด้วยจ้า

 

จากสภาพแล้วคงต้องทำไรบางอย่าง เลยลงทุนบิวท์อิน ครั้งแรกกับร้านที่เค้าเอามาแปะไว้ที่บอร์ดในคอนโด ว่ารับบิวค์อินครัว ไม่รู้ว่าแพงหรือเปล่าทำไปทั้งหมด 12000 บาท + ให้เค้าช่วยเจาะโน่น นี่ นั่น เต็มไปหมดเหอๆ เสร็จแล้วออกมาดังนี้ครับ ชอบขาวๆ โล่งๆ จะได้ไม่อึดอัด

 

ด้านซ้ายมือก็ไปซื้อมู่ลี่ มาติดซะกันแดดครับ

 

บนข้างๆอ่างล้างจานก็มีแค่ กระติดน้ำร้อน พัดลมเล็กๆ และ ชเวบ 5555 มาได้ไงไม่รู้

 

ในลิ้นชักก็จัดเก็บช้อน หนังยาง และอื่นๆ

 

ภาพรวมๆ ให้ดูอีกทีครับ

 

ชั้นวางของ ลิ้นชักก็ยัดๆๆๆ เข้าไปครับ เหอๆ

 

ภายในห้องครัวหันหลังมา ก็แขวนกรอบรูปให้ท้องร้องนิดๆหน่อยๆ กับโต๊ะวางจาน ชาม ช้อน เวลา ล้างเสร็จครับ ไว้ตากแห้ง555

 

รวมๆ ก็ประมาณนี้ครับ ไม่พ้นสีสันจัดจ้าน สำหรับห้องครัวก็มีเท่านี่ครับ ทำอะไรไม่ได้มากเพราะพื้นที่จำกัดครับ ส่วนใหญ่้ก็ไม่ค่อยได้ใช้ครับ เพราะไม่ค่อยได้ทำไรกิน มีแต่ชงกาแฟครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรีวิวผมนะคร้าบบบบ

 

ราวตากผ้าของผม เป็นราวสแตนเลสครับ ทำไว้หลายอันอยู่ทั้งด้านบนและด้านข้างครับผม

 

ภาพนี้เป็นแรงบันดาลใจในการทำ LCD แขวนผนังครับ รวมถึง Look&Feel ด้วย ผนังแบบปูนเปลือย อยากได้ทึมๆแบบนี้ ตอนแรกจะหาชั้นวางยาวแบบในรูปเลยครับ แต่ลองวัดแล้วเปลืองเนื้อที่มากเลยไม่เอา เปลี่ยนเป็นแบบ ชั้นลอยดีกว่าครับ 🙂

 

อีก 1 แรงบันดาลใจ ในการทำที่ครอบสายไฟของ LCD ไม่ให้โผล่มาเกะกะสายตาครับ ผมใช้วิธี ซื้อที่ครอบสายไฟมา วัดและตัดให้พอดีระหว่างชั้นวางและ LCD จากนั้นใช้เศษ Wallpaper ที่เหลือมาหุ้มโดยใช้กาวแปะเอาครับ ผลออกมาก็จะทำให้มีสายไฟรกตาและก็เป็นสีเดียวกันกับ Wallpaper ของเราเล้ย

 

ที่หุ้มสายไฟของผม

 

สวยครับ ชอบ เดี๊ยวผมต้องหาที่ใของบนหลังตุ้มาใส่ของบ้างแล้วครับ ส่วนห้องของผม เอามาแบ่งปั่นนะครับ แต่งเองคิดเอง เหมือนกัน งู ๆ ปลา ๆ แต่ชอบโล่ง ๆ ต้องหาภาพมาติดบ้างแล้วครับสวยดี

 

ที่มา : oh_babe

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^