บ้านในฝันของคุณเป็นอย่างไร? บางคนชอบบ้านทรงหน้าจั่ว บางคนชอบทรงปั้นหยา วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านที่ผสานทั้งทรงหน้าจั่วและทรงปั้นหยา หรือเรียกกันว่า “ทรงมนิลา” มาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ ดีไซน์แบบคันทรี่ผสมกับร่วมสมัย ภายในแต่งสวยจัดเต็ม ให้บรรยากาศแบบบ้านในฝันเลยทีเดียว

manila rooftop country contemporary dream house (1)

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างบ้านทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับหลังคาสีดำ บริเวณจั่วมีระเบียงเล็กๆ เปิดรับลมให้กับพื้นที่ภายในชั้นสอง นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีชานกลางแจ้งขนาดย่อม รองรับกิจกรรมหลากหลายสำหรับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่นชมวิว หรือทานอาหารด้วยกัน

ส่วนภายในตกแต่งได้อย่างทันสมัย ให้อารมณ์แบบโมเดิร์น เลือกใช้โทนสีขาวเป็นธีมที่ภายใน ปูพื้นด้วยไม้ดึงความเป็นธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ทันสมัย จัดสรรได้น่ามองทุกมุม

manila rooftop country contemporary dream house (3)

เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน จะพบกับโถงกว้างที่มีมุมห้องนั่งเล่น มุมห้องครัว และพื้นที่ทานอาหารรวมกันไว้ในพื้นแปลนเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีออฟฟิศส่วนตัวอยู่ที่มุมซ้ายด้านหลังบ้านอีกด้วยmanila rooftop country contemporary dream house (5)

เดินขึ้นบันไดมายังชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว โดยจะเป็นโซนห้องนอนและโซนพักผ่อนนั่งเล่นmanila rooftop country contemporary dream house

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 137 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว  1.54 – 1.74 ล้านบาทโดยประมาณ ใครที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียและแบบแปลนไปใช้ในงานออกแบบสร้างบ้านกันได้เลยครับ

ที่มา : homebook

manila rooftop country contemporary dream house (2)
manila rooftop country contemporary dream house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ