กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสไตล์รีสอร์ททรงหน้ากว้าง หลังนี้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว เน้นความโปร่งโล่ง ให้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม ผลงานการออกแบบจาก Maisons Confort Design ตามมาชมกันเลยครับ

MC1 Micro-Chalet แบบบ้านดีไซน์ทรงหน้ากว้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวและงานไม้เป็นหลัก หลังคาทรงสแลปโทนสีเทาเข้ม มีระเบียงด้านข้างสำหรับนั่งเล่นหรือรับประทานอาหาร

.

 

การตกแต่งภายในเต็มไปด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่นจากการใช้งานไม้และโทนสีขาว โดยผนังเลือกใช้โทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้โทนสีอ่อน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินก็เลือกใช้งานไม้เช่นกัน

 

ติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้หลายจุดเพื่อให้แสงธรรมชาติจากภายนอกเข้ามามีส่วนกับพื้นที่ภายใน ให้บรรยากาศที่โปร่งโล่งไม่อึดอัด สามารถชมวิวนอกบ้านได้อย่างสะดวก

 

แบบแปลน

การออกแบบพื้นที่ใช้สอยมีลักษณะแบบ Open Plan ที่เชื่อมพื้นที่การใช้งานส่วนต่างๆ ไว้ในห้องเดียวกัน เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับโซนห้องครัว/รับประทานอาหาร ทางซ้ายมือจะเป็นห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงนอกบ้าน ส่วนทางขวามือจะเป็นห้องน้ำและห้องนอน

 

 

ห้องครัว/โซนรับประทานอาหาร

 

ฟังก์ชันการใช้งานครบครันทันสมัย

 

ครบครันไปด้วยชั้นวางของ พร้อมหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมแนวนอนที่เผยให้เห็นบรรยากาศภายนอก

 

ทางเข้าสู่ห้องนอน

 

ห้องน้ำ

 

ห้องนอน

 

บ้านสไตล์รีสอร์ทหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 73 ตารางเมตร เหมาะสำหรับสร้างไว้พักผ่อนเป็นบ้านสวน สำหรับสมาชิกไม่เกิน 2 คนครับ

ที่มา : confortdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ