สำหรับวันนี้ ในบ้าน มีไอเดียในการออกแบบและสร้างบ้านมาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย โดยครั้งนี้บ้านที่เราจะพาชมกันนั้นเป็น บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งแบบเล่นระดับ และเป็นผลงานการออกแบบของ แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท ตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งหลังนี้ถูกสร้างจาก แบบบ้าน MD13s ที่มีการออกแบบตามสไตล์โมเดิร์นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนคู่ซ้อนกัน และมีการเสริมรายละเอียดให้กับตัวบ้านด้วยเส้นสายสีขาวที่พาดเป็นแนวยาวจากพื้นถึงฝ้าเพดาน รวมทั้งบัวสีเทาเข้มรอบบริเวณฝ้ายังช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกดูไม่โล่งจนเกินไปด้วย

นอกจากนั้นแล้วบ้านหลังนี้ยังเลือกใช้วัสดุของตัวบ้านที่แตกต่างกันออกไป โดยเกือบทั้งหมดจะเป็นผนังปูนสีขาว ส่วนผนังใต้ฝ้าหลังคาจะกรุด้วยผิวไม้เทียม เช่นเดียวกันกับเสาสองต้นหน้าบ้านก็มีการเลือกใช้ผิววัสดุที่ต่างออกไปในโทนสีน้ำตาลเข้ม

 

เมื่อมาดูอีกมุมหนึ่งของบ้านจะเห็นบ้านยกพื้นสูงจนเป็นใต้ถุนคล้ายบ้านทรงไทย ซึ่งการออกแบบนี้จะช่วยกันมดและแมลงที่จะมาจากพื้นดิน อีกทั้งยังช่วยให้พื้นภายในบ้านเย็นขึ้นด้วยเนื่องจากลมที่จะพัดผ่านเข้ามาใต้บ้านได้มากขึ้น

 

แบบบ้าน MD13s มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องเก็บของและลานซักล้าง รวมถึงที่จอดรถ 2 คันแบบขนาน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 215 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.7 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชอบบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

line id : @banpatan

อีเมล์ : banpatan2006@gmail.com

เว็บไซต์ : planmodernhome

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?