สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านตากอากาศไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ตัวบ้านมีขนาดกว้าง 9เมตร ลึก 12 เมตร โครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีสะดุดตา พร้อมพื้นที่พักผ่อนบริเวณหลังบ้านในบรรยากาศริมหาดของจังหวัดชุมพร จะน่าอยู่ขนาดไหนต้องไปติดตามค่ะ

บ้านชั้นครึ่งหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก Moderate โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวบ้านยกพื้นสูง มาพร้อมใต้ถุนสำหรับจอดรถ และนั่งเล่นนอกบ้าน ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาว เพิ่มดีเทลด้วยครีบปูนและเสาปูนโทนสีส้มแซมเทา เพิ่มมิติและช่วยบดบังแสงแดดระหว่างวัน

 

โครงสร้างทรงเหลี่ยม ลงตัวไปกับหลังคาเพิงหมาแหงน พื้นที่ด้านหลังก่อสร้างเฉลียงปูนยื่นออกมาจากตัวบ้าน โดยมีม้านั่งไม้พร้อมพนักพิงไว้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนรับลมทะเล โดดเด่นด้วยระแนงไม้เทียมสีเข้มดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีสว่างทั้งหมด ห้องโถงสูงโปร่งแต่งแต้มผนังด้วยสีเบจ รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว รอบล้อมด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เปิดให้แสงแดดจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวขนาดกะทัดรัด แต่ก็มีพื้นที่มากพอสำหรับก่อสร้างเคาน์เตอร์ปูน ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำเงา โดยมีผนังกระเบื้องสีเขียวสลับชมพูมาช่วยเสริมความสวยงาม และเพื่อให้การทำตวามสะอาดครัวเป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายเล็กน้อย ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน พร้อมแบ่งกั้นโซนเปียกและโซนแห้งด้วยผนังปูน เพิ่มความสะดวกในการใช้งานขึ้นอีกเท่าตัว

 

สุดท้ายนี้คือห้องนอน ยังคงใช้โทนสีสว่างเช่นเดิม ผนังสีเบจสลับขาว รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์น เป็นห้องนอนเล็กๆ ที่ดูอบอ่นและน่าอยู่

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 92 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ระเบียงนอกบ้าน และใต้ถุนจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 900,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

Line id : @banpatan

Facebook : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : planmodernhome

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)