สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดกว้าง 9 เมตร ลึก 12 เมตร ใช้ที่ดินในการก่อสร้างไม่มาก แต่เน้นพื้นที่ใช้สอยครบถ้วน เหมาะแก่การอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ เป็นผลงานการออกแบบจาก Moderate เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง มีใต้ถุนกว้างขวางสำหรับจอดรถยนต์ โครงสร้างทันสมัยตกแต่งร่วมกับวัสดุสีสวย ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนสลับกับสีขาว เพิ่มดีเทลโดยการก่อครีบปูนยื่นออกมาเป็นเสาค้ำเพิ่มความมั่นคง กรุแต่งด้วยงานไม้สีเข้ม หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณหน้าบ้านทั้งสองฝั่ง มีระเบียงขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยครีบปูนเรียงตัว เพิ่มความสวยงามและช่วยป้องกันแสงแดดรบกวนไปในตัว ส่วนอีกฝั่งติดตั้งแผงเหล็กสีเทาอ่อน เพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ห้องโถงกลางขนาดพอเหมาะ ถูกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่เพดาน ผนัง มาจนถึงพื้น ส่วนอีกด้านหนึ่งกรุแต่งฉากด้วยวอลล์เปเปอร์สีเหลืองสดตัดขอบไม้ ประดับด้วยภาพถ่ายสีสวย เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ช่วยในการจัดสรรให้ห้องดูเป็นระเบียบ และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว ยังคงตกตแต่งด้วยโทนสีขาวต่อเนื่องมาจากห้องนั่งเล่น โดดเด่นตรงเคาน์เตอร์บิวท์อินสีเหลือง ที่มาพร้อมกับช่องเก็บของ กรุแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน และติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ถึงสองบาน เพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ตรงบันไดทางเชื่อมไปยังพื้นที่ใช้งานส่วนตัว เป็นทิศทางที่เหมาะสำหรับบูชาพระ พื้นที่โล่งว่างจึงถูกปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยการจัดวางโต๊ะหมู่บูชาไว้พอดีกับช่องหน้าต่างที่เปิดรับแสงแดดจากภายนอก

 

สำหรับแปลนภายใน พื้นที่ใช้สอยถูกแบ่งแยกเป็นสัดส่วน ทางฝั่งขวามือเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนรวม ประกอบไปด้วย ห้องโถงกลาง ห้องครัว และห้องน้ำ ส่วนฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนอนจำนวน 2 ห้อง

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 92 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน  ระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน และส่วนใต้ถุนจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ สนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดได้จากลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ

Facebook : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : Planmodernhome

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)