บ้านคอทเทจขนาดกลาง ออกแบบด้วยหินและไม้ มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ และสวนหย่อม แปลงผัก แปลงดอกไม้

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านมาให้ชมอีกเช่นเคย เป็นบ้านเดี่ยวออกแบบสไตล์ร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายแบบคอทเทจ สวยงามและมาพร้อมฟังก์ชัน เฉลียง สวนหย่อมขนาดใหญ่ ดูแล้วครบครัน และเหมาะกับการใช้งานแบบคนไทยเป็นที่สุด

medium Cottage House Designed with stone and wood (9)

 

รายล้อมไปด้วยสวนธรรมชาติ ร่มเย็น สงบไปกับสนามหญ้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น รวมทั้งแปลกดอกไม้ แปลงผักสวนครัว ตกแต่งรอบๆ บ้าน สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ได้อีกด้วย แบ่งฟังก์ชันให้ชัดเจนมากขึ้น

medium Cottage House Designed with stone and wood (10)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยผนังด้วยผนังคอนกรีตและไม้ ดูเรียบง่าย จับคู่มากับหลังคาจั่ว เข้ากับสภาพอากาศของบ้านเรา และตกแต่งสวยงามในไม้กระถางตามริมหน้าต่างบ้านอีกด้วย

medium Cottage House Designed with stone and wood (1)

 

ภายในนั้นออกแบบบ้านให้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ก็มีมาครบครัน และแบ่งโซนกันอย่างชัดเจน ของตัวบ้านออกเป็นสองส่วน มีทางเชื่องตรงกลางเพื่อเน้นการพักผ่อนที่สงบเงียบ

Advertisement

medium Cottage House Designed with stone and wood (2)

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นทอลปิคอล ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เข้ากับสีห้องโทนขาว ครีม เรียบๆ ตกแต่งน้อยๆ ก็สวยงามมากแล้ว

medium Cottage House Designed with stone and wood (5)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 164 ตร.ม.งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก และเชิญนำไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Homeworlddesign
medium Cottage House Designed with stone and wood (3) medium Cottage House Designed with stone and wood (4) medium Cottage House Designed with stone and wood (6) medium Cottage House Designed with stone and wood (7) medium Cottage House Designed with stone and wood (8)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...