กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านยกพื้นแนวร่วมสมัย มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลางพออยู่สำหรับครอบครัวเริ่มต้น ดีไซน์ภายนอกสวยงามดูมีเอกลักษณ์ ภายในกว้างขวางพร้อมพื้นที่อยู่อาศัยแสนอบอุ่น เป็นแบบบ้านจากคุณ Suphaphorn Seemanta ลองมาชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้อาคารเปิดโล่งเพื่อระบายความร้อน ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสบายตา กรุแต่งด้วยเสาหินสีธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ทรงจั่วกึ่งปั้นหยา โดดเด่นด้วยหน้าต่างไม้บานพับดีไซน์คลาสสิค สร้างเอกลักษณ์และความสวยงามให้กับบ้าน

 

ภายในตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพดาน ผนัง หรือพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ซึ่งมันช่วยปรับให้พื้นที่ภายในบ้านดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ชั้นวางทีวีจัดเข้ามุมดูเป็นสัดส่วน ไม่เกะกะสายตา มีพื้นที่ว่างพอสำหรับวางโต๊ะกาแฟขนาดเล็กไว้บริเวณหน้าโซฟา

 

ด้านในเป็นโถงกว้าง เป็นพื้นที่ทางเดินเชื่อมต่อไปยังห้องพักผ่อนส่วนตัว ห้องครัว และจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ตรงกลางบ้าน

 

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวปูน กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดตา ปูท็อปสีดำเงา โดยมีช่องเก็บของอยู่ใต้ล่าง พร้อมติดตั้งซิงค์ล้างจานในตัว เพิ่มเครื่องดูดควันเพื่อป้องกันควันและกลิ่นรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีหวาน ผนังแต่งแต้มด้วยสีชมพูอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาว มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการเปิดรับแสงและถ่ายเทอากาศ ปกคลุมด้วยผ้าม่านลายดอกโทนสีครีมสลับสีชมพู

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ​ ห้องรับแขก ​และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยราว 124 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างโดยรวม 1,500,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนสนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบไปปรับใช้ได้ตามความสะดวกเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Suphaphorn Seemanta

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)