บ้านสไตล์มินิมอล ของคุณ Chatthawit Limyanguay ที่มาพร้อมการตกแต่งที่ทันสมัย ภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมกับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางทั้งภายในตัวบ้าน รวมถึงภายนอกบ้าน สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดลำพูน

บ้านหลังนี้มีขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการออแบบมาจากรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น งานหลังคาเป็นแบบทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมแบบเรียบ ๆ ยืนพื้น เพื่อลูกเล่นด้วยผนังสีน้ำตาลไว้ที่มุมหนึ่งของบ้าน

.

 

ภายในห้องนั่งเล่นมีพื้นที่กว้าง รายละเอียดการตกแต่งนั้นจะเลือกใช้โทนสีแบบเอิร์ธโทนทั้งหมด ทั้งชั้นวางทีวี เก้าอี้ในโทนสีน้ำตาลอ่อน ขณะที่ชุดโซฟาจะเป็นสีเทาที่ผสานเข้ากันอย่างลงตัว

 

ทางด้านของห้องครัวจะเน้นการออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์น โดยมีเคาน์เตอร์ครัวแบบตัวแอลพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นอกจากนี้ยังจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ในห้องครัวอีกด้วย

 

บันไดทางขึ้นชั้นสองถูกปูนพื้นบันไดด้วยกรัเบื้องยางสีน้ำตาลอ่อน พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นด้วยกระถางต้นไม้ขนาดเล็ก ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

ภายในห้องนอนจะเน้นความเรียบง่ายและความอบอุ่น ภายในจะมีเตียงนอนขนาดใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก มีพรมที่สวยงามเพื่อเพิ่มความสวยงามให้ห้องน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

.

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 191 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.2 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ สนใจในรายละเอียดอื่น ๆ สามารถสอบถามโดยตรงจากเจ้าของบ้านตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Chatthawit Limyanguay

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?