บ้านสไตล์มินิมอล เป็นไอเดียบ้านที่มีการออกแบบดีไซน์ที่จะเน้นในเรื่องของความเรียบง่ายโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผสานไปกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งน้อยชิ้น แต่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน พร้อมกับตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่น

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิตที่ให้เส้นสายชัดเจน ตัวหลังคาออกแบบด้วยลักษณะแบบทรงสโลป ผนังภายนอกตกแต่งด้วยลายแบบอิฐขนาดเล็กในโทนสีขาวครีม พร้อมกับการติดตั้งหน้าต่างทรงสีเหลี่ยมจัสตุรัส

 

บริเวณประตูทางเข้าออกแบบลึกเข้าไปในตัวบ้าน โดยบรินี้ทั้งบานประตู เพดานและเสาโครงสร้างจะเป็นงานไม้ทั้งหมด จึงให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

 

เมื่อเข้ามาแล้ว เราจะพบกับโถงทางเข้าที่ตกแต่งในโทนสีเทา จึงให้บรรยากาศที่เย็นตา พื้นบ้านเป็นงานไม้แบบยกพื้น พร้อมกับติดตั้งแสงไฟเพื่อความปลอดภัย

 

บริเวณห้องโถงนั่งเล่น เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป้นสัดว่สน ภายในพื้นที่ตกแต่งด้วยชุดรับแขกและสิ่งความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ

 

ชุดโซฟาสีเทาที่เข้ากันได้ดีกับผนังสีขาวครีมและงานไม้ของบ้าน นอกจากนี้ในมุมนี้เรายังสามารถมองเห็นบริเวณชั้นสองของบ้านได้อีกด้วย

 

เมื่อขึ้นมายังชั้นสอง เราก็จะพบกับโถงบริเวณนี้ก่อน ซึ่งได้ออกแบบติดตั้งเคาน์เตอร์ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่โต๊ะทำงานหรืออ่านหนังสือได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องครัวจะมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุด ๆ ภายในตกแต่งในแบบโมเดิร์น โดยจะมีพื้นที่ทำอาหารทั้งเคาน์เตอร์ติดผนังและเคาน์เตอร์แบบเกาะกลางอย่างสะดวกสบาย

 

ภายในห้องน้ำยังคงการออกแบบและตกแต่ที่เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ซึ่งภายในมีพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์อย่างครบถ้วนทุกการใช้งาน

 

บริเวณนี้จะเป็นห้องซักรีด รวมไปถึงเป็นพื้นที่จัดเก็บสิ่งของ ซึ่งมีความสะดวกสบาย สามารถเก็บของไว้บนชั้นขนาดต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

 

ทางด้านห้องนอนนั้น ยังคงธีมมินิมอลเอาไว้อย่างชัดเจน ซึ่งภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยยชิ้น เน้นการพักผ่อนที่มีความอบอุ่นเป็นหลัก

 

แบบแปลนบ้านชั้น 1

แบบแปลนบ้านชั้น 2

แบบแปลนบ้านชั้น 2.5

 

ที่มา : suumo

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?