สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านดิน” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรง และวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

5 (12)

 

ติดกับริมถนน ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง หญ้าสีเขียวสด แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

5 (3)

 

ตัวบ้าน ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม สลับฟันปลาของแปลนบ้าน แบ่งเป็นสองส่วนของตัวบ้าน ตกแต่งด้วยอิฐโทนสีส้ม ถูกเลือกมาเป็นตัวเอกของงานออกแบบสร้างมุมมอง และสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

5 (6)

 

แปลนนั้นออกแบบให้เป็นร้านอาหาร ซึ่งเพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านพัก บ้านตากอากาศก็ได้ มีห้องโล่ง ที่ปรับให้เป็นห้องนอนได้ และมีห้องน้ำ รองรับไว้ในตัว

5 (7)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ผนังสีส้มจากอิฐ ใช้พื้นปูนขัดมัน น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานโชว์โครงสร้างไม้ไผ่ สะท้อนความร่วมสมัยได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

5 (18)

 

แบบบ้านขนาดที่ 220 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ เนื้องจากมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Designboom
5 (4) 5 (5)
5 (8) 5 (9) 5 (10) 5 (11)
5 (13)
5 (14) 5 (15) 5 (16) 5 (17)
5 (19)
5 (20) 5 (21) 5 (1) 5 (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...