ไม่มีอะไรที่จะเข้ากันได้ดีไปกว่า บ้านไม้ กับวิวธรรมชาติของภูเขาและป่าไม้ แต่ถ้าจะอยู่อาศัยจริงๆ ล่ะก็ คงจะต้องเสริมฟังก์ชั่นการใช้งานและใช้โครงสร้างที่ทันสมัยด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านที่มีลักษณะที่ว่ามาฝากชาวเว็บกันครับ เป็นบ้านไม้กลางวิวธรรมชาติ มีกลิ่นอายแบบโมเดิร์นผสมกับมินิมอล เข้ากับธรรมชาติได้อย่างกลมกล่อมทีเดียวเลยครับ

บ้านหลังนี้มีขนาดสองชั้น ออกแบบหลังคาหน้าจั่วดูเรียบง่าย เข้ากับบ้านที่ดูสูงโปร่งได้ดี ผนังภายนอกกลมกลืนไปกับธรรมชาติด้วยงานไม้แบบดิบๆ ติดตั้งกระจกโปร่งใสขนาดใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติ ที่ชั้นสองมีระเบียงกว้างรองรับกิจกรรมหลากหลาย พื้นที่รอบๆ บ้านชั้นแรกมีเฉลียงโปร่งไม่มีกันตก

minimal-wood-house-among-valley-by-alp-1

 

เมื่ออยู่ในบ้าน จะสามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างแจ่มชัด สามารถทำกิจกรรมต่างๆ พลางรับชมวิวไปด้วย ซึ่งทุกห้องนั้นจะมีผนังกระจกโปร่งใส เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดของบ้าน ในการสร้างความกลมกลืนระหว่างภายในและภายนอก

minimal-wood-house-among-valley-by-alp-2

 

minimal-wood-house-among-valley-by-alp-3

 

วัสดุและโครงสร้างของบ้านหลังนี้จะมีความเนี้ยบและเฉียบขาดในรูปแบบเลขาคณิตของสไตล์โมเดิร์นอยู่ และด้วยส่วนใหญ่ที่ใช้งานไม้เปลือยๆ ไม่มีสีฉูดฉาดในการตกแต่ง ก็แสดงถึงความเรียบง่ายในสไตล์มินิมอล

minimal-wood-house-among-valley-by-alp-4

 

มุมห้องครัวมาในรูปแบบโมเดิร์น บิวท์อินโทนสีดำเข้ม พร้อมด้วยเคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์ไม้ตรงกลาง หรูหรา ทันสมัย รองรับการใช้งานที่แสนสะดวกสบาย ท่ามกลางเขตพื้นที่นอกเมืองเช่นนี้

minimal-wood-house-among-valley-by-alp-5

 

โดยรวมอาจจะเรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งสไตล์มินิมอล ด้วยไม้เปลือยๆ กับสีขาวเรียบๆ ผสมกันออกมาได้เป็นความเรียบง่ายที่น่าจดจำ หากได้นั่งทำงานในห้องแบบนี้ ชมวิวไปพลาง ทำงานไปพลาง คงจะเพลินจนลืมเวลาไปเลยทีเดียวครับ

minimal-wood-house-among-valley-by-alp-6

 

อีกหนึ่งไอเดียที่ผสมผสานความทันสมัยของสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เข้ากับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นำไปเป็นแรงบันดาลใจกันนะครับ แล้วมาพบกันใหม่กับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน คราวหน้านะจ๊ะ

ที่มา : ALP

TRANSFORMATION ET AGRANDISSEMENT D'UN MAYEN

 

TRANSFORMATION ET AGRANDISSEMENT D'UN MAYEN

TRANSFORMATION ET AGRANDISSEMENT D'UN MAYEN TRANSFORMATION ET AGRANDISSEMENT D'UN MAYEN

 

minimal-wood-house-among-valley-by-alp-7 TRANSFORMATION ET AGRANDISSEMENT D'UN MAYEN TRANSFORMATION ET AGRANDISSEMENT D'UN MAYEN

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ