บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ทั้งยังเหมาะกับเมืองร้อนอีกด้วย เราจึงมักพบเห็นบ้านสไตล์นี้ในแถบบ้านเราอยู่เสมอ

และแน่นอนว่าวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของบ้านสไตล์นี้มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานบ้านจากคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่าย แต่สวยงามชวนมอง ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบหลังคาแบบผสมผสาน ซึ่งมีหลังคาหลังเป็นทรงปั้นหยา และในมุมนี้ถูกออกแบบเป็นแบบทรงหน้าจั่ว ซึ่งมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บริเวณบ้านหน้าของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงขนาดใหญ่ที่โปร่งสบาย ปูพื้นด้วยกระเบื้องแบบขัดมันทำให้ดูสะอาดตา บริเวณเพดานยังดีไซน์เป็นเพดานแบบหลุมที่ให้ความสวยงามอีกด้วย

 

ทางเข้าหลักของบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูไม้บานใหญ่ที่ถูกฉลุลายอย่างประณีต ตกแต่งด้วยกระจกพร้อมเหล็กดัดภายใน ซึ่งเป็นประตูที่ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้าง สามารถจัดเป็นมุมสำหรับการใช้งานได้หลากหลายแบบ ผนังส่วนหนึ่งภายในห้อโถงยังตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบลอฟท์เพื่อเพิ่มลูกเล่นอีกด้วย

 

สำหรับห้องครัว เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครับ โดยถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ปูด้วยท็อปกระเบื้องสีเข้ม

 

และมาถึงในส่วนของห้องน้ำ โดยภายในห้องถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน มีอีกอำนวยความสะดวกครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว และครัวไทย งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?